- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công dụng của 7 chất dinh dưỡng trong rau diếp làm bạn ngạc nhiên
Rau diếp không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa những chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên!
Rau diếp không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa những chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên!
1. Chất xơMặc dù không giàu chất xơ bằng đậu và táo, nhưng lượng chất xơ trong rau diếp cũng khá dồi dào. Chất xơ trong rau diếp giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn vì nó khiến cơ thể tiêu hóa một cách từ từ, nhờ đó, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn.
Chất xơ cũng là hợp chất quan trọng để kiểm soát cholesterol và ngừa bệnh tim, cũng như kiểm soát chức năng ruột của bạn.
2. Vitamin A
Một điều ngạc nhiên khác nữa là rau diếp có thể đáp ứng nhu cầu vitamin A của bạn cho cả ngày. Vitamin A rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch và được xem là một trong những chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do và giúp cơ thể bạn phòng chống một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh tim và ung thư.
Rau diếp không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa những chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên! Ảnh minh họa
3. Sắt
Hầu hết các loại rau lá xanh có chứa một số lượng lớn chất sắ
t, cả rau diếp
cũng vậy. Chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ vì chị
em
thường bị mất máu mỗi tháng trong thời gian kinh nguyệt. Chất sắt
cũng quan trọng trong khi mang thai, giúp nuôi dưỡng và phát triển thai
nhi, đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con. Vì vậy bạn có thể bổ sung sắt từ rau diếp cho cơ thể. Thêm rau diếp vào bữa ăn của bạn là một cách tuyệt vời và đơn giản nhất để tăng lượng sắt trong cơ thể.4. Protein
Protein là quan trọng đối với chức năng cơ bắp và nó cũng đóng một vai trò trong một số lượng lớn các chức năng khác cơ thể. Rau diếp không chứa quá nhiều protein nhưng ăn rau diếp hàng ngày cũng có thể giúp bổ sung một phần protein bạn cần hàng ngày.
5. Canxi
Rau diếp không chứa quá nhiều canxi, nhưng thêm rau diếp vào chế độ ăn của bạn cũng giúp bạn bổ sung canxi cho cơ thể.
Canxi là chất rất cần thiết trong xây dựng và duy trì xương và răng. Phụ nữ cần rất nhiều canxi, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ canxi mỗi ngày. Bạn có thể trộn và kết hợp rau diếp với các loại thực phẩm giàu canxi khác để giúp bạn đáp ứng lượng canxi hàng ngày của mình.
Bạn có thể làm món salad trộn rau diếp để ăn hàng ngày. Ảnh minh họa
6. Vitamin B
Vitamin B là cần thiết bởi vì chúng giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng mà cơ thể bạn sử dụng hằng ngày. Một số vitamin B chỉ đến từ thức ăn có nguồn gốc từ động vật, nhưng bạn có thể nhận được một lượng vitamin B khá lớn từ rau diếp.
7. Kali
Kali là một chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh huyết áp của bạn. Thiếu kali sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhịp tim của bạn và thậm chí dẫn đến một cơn đau tim. Rau diếp có thể không phải là nguồn tốt nhất, nhưng nó thực sự có thể cung cấp một lượng kali nhất định cho cơ thể bạn.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.