Công dụng tăng cường "chuyện phòng the" của hoa nhài

Thứ năm, 01/09/2011 09:25
Các đặc tính được biết đến rộng rãi nhất của thảo mộc hoa nhài này liên quan đến mùi đặc biệt của nó. Tuy nhiên, hiệu ứng đáng kể của nó có lợi cho cả về thể chất khỏe mạnh và trạng thái tâm lý đã đủ để thuyết phục chúng ta nên thử các sản phẩm sức khỏe liên quan đến hoa nhài.

Dầu được chiếtxuất từ hoa nhài rất nổi tiếng và tốn kém. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đối vớicơ thể thì thật là quý giá.

Các đặc tính được biết đến rộng rãi nhất của thảo mộc hoanhài này liên quan đến mùi đặc biệt của nó. Tuy nhiên, hiệu ứng đáng kể củanó có lợi cho cả về thể chất khỏe mạnh và trạng thái tâm lý đã đủ để thuyếtphục chúng ta nên thử các sản phẩm sức khỏe liên quan đến hoa nhài.

Công dụng tăng cường "chuyện phòng the" của hoa nhài

Hoa nhài được sử dụng phổ biến nhất là chế tạo trà hoa nhài

Hoa nhài (Jasmine) là một loại cây bụi hoa có hoa màu trắnghoặc màu vàng, có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải (mặc dù có khá nhiềungười nói rằng nó đến từ Ấn Độ). Cây này có cành dài màu xanh lá cây,hoa nhiều cánh nhiều lớp và thường được trồng ở nhà để trang trí hoặc đểdùng cho công nghiệp và làm thuốc. Những bông hoa có thể lớn hay nhỏ, màutrắng rất được ưa chuộng làm nước hoa vì loại hoa này thường có mùi thơm rấtmạnh vào buổi tối. Hoa nhài cũng dễ trồng, dễ mọc, kể cả ở nơi đầy nắng haychỗ mát mẻ.

Hoa nhài được sử dụng phổ biến nhất là chếtạo trà hoa nhài. Người Trung Quốc thường có thói quen uống trà xanhtrong thời gian mùa xuân và mùa hè. Nhưng vào mùa thu, đặc biệt mùa dôngthì lại thường uống trà hoa nhài.

Dầu được chiết xuất từ hoa nhài rất nổi tiếng và tốn kém. Tuynhiên, ảnh hưởng của nó đối với cơ thể thì thật là quý giá. Loại thảo dượcnày có sức mạnh loại bỏ sự căng thẳng và trầm cảm, và nó có thể giúp lấy lạisự tự tin. Những bông hoa nhài được sử dụng trong các phương pháp sinh họcvà ngành công nghiệp nước hoa.

Những bông hoa nhài tươi có chứa một lượng cao dầu etheric,có tác dụng tăng cường năng lượng. Ngoài ra, những bông hoa nhài cũng cóchứa benzilic acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmon... Tất cảcác chất này tạo cho hoa nhài một đặc tính kích thích tình dục.

Bên cạnh đó phải kể đến một số tác dụng khác của hoa nhài là:cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố và giúp giảm cân. Chúngcũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu vàthường được biết đến là có tác dụng kích thích tình dục của con người.

Hiệu quả điều trị từ hoa nhài

Công dụng tăng cường "chuyện phòng the" của hoa nhài

Một số tác dụng khác của hoa nhài là: cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố và giúp giảm cân

- Trị đau đầu, ho: Biện pháp sử dụng hoa nhài đơn giản nhất làuống trà hoa nhài. Trà hoa nhài có thể được sử dụng để điều trị đau đầu,ho và bệnh thấp khớp.

- Xoa bóp dầu thơm từ hoa nhài có thể có ích cho bất kỳ loạichứng đau đớn nào về thể chất: Vớinhững phụ nữ sinh đẻ, dùng dầu hoa nhài cũng rất tốt. Thậm chí hơn thế, hoanhài còn là một chất khử trùng mạnh mẽ, an thần và thuốc bổ được đề nghịdùng cho trường hợp khó thở, ho và suy nhược thần kinh. Nó cũng có tác dụngvới các bệnh về da và một lượng nhỏ tinh dầu hoa nhài cũng có thể làm dịucơn đau.

- Tăng năng lượng: Trà hoa nhài được biết đến nhiều bởi nó chứarất nhiều chất dinh dưỡng như là một tá dược trong giảm cân. Trà hoanhài không có bất kỳ đặc tính năng lượng giống như trà xanh, nhưng nó cótính chất an thần và nó có thể điều chỉnh lưu thông máu và giảm căngthẳng động mạch. Hương vị của một tách trà hoa nhài là ngọt ngào và kếthợp với trà xanh sẽ là một liều thuốc bổ và có hiệu quả tăng năng lượng.
 
Trà hoa nhài chắc chắn, nó không phải là mộttrong những thuốc kích dục mạnh nhất, nhưng nó có thể giúp cơ thể thưgiãn và lấy lại sức mạnh sau sự căng thẳng hoặc thời gian làm việc quánhiều ở cả về thể chất và tinh thần.

Cảnh báo

Các chuyên gia không khuyến khích việc tiêu thụ trà hoa nhàivới số lượng lớn, đặc biệt là trong trường hợp của thai kỳ. Nó cũng khôngkhuyến khích tiêu thụ trà hoa nhài khi dạ dày trống rỗng, để tránh gây ra độaxít cao. Sau 5 giờ chiều tiêu thụ trà hoa nhài là tốt nhất vì nó không cònngăn ngừa chứng mất ngủ.

Theo aFamily

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet