- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là loại rau chống 7 bệnh ung thư mà người Nhật dùng để rán trứng: Phụ nữ ăn giúp tránh viêm nhiễm
Người Việt đã quen rán trứng cùng hành lá mà không biết nếu kết hợp trứng cùng loại rau này còn bổ dưỡng hơn cả.
- Món ăn mà Phương Oanh dành 4 tiếng để chuẩn bị cho Shark Bình: Có 1 nguyên liệu "quý như thuốc bổ" chống ung thư, tốt cho đường huyết
- 1 loại hạt ăn vặt tốt ngang insulin tự nhiên giúp hạ đường huyết, phòng chống ung thư hiệu quả: Rất sẵn ở chợ Việt
- 1 loại thực phẩm giòn sựt có trong mâm cơm Tết, giúp hạ đường huyết, “thuốc” chống ung thư tự nhiên: Rất sẵn ở chợ Việt
Loại rau "đại bổ" chống 7 bệnh ung thư mà người Nhật thường dùng để rán trứng
Không giống như Việt Nam, ở Nhật Bản trứng thường được chiên cùng với lá hẹ.
Thay vì dùng hành lá, người Nhật làm món trứng chiên thường cho thật nhiều lá hẹ. Họ rất thích loại rau này vì vừa đem lại hương vị thơm ngon, lại vừa giàu vitamin và chất xơ, tốt cho đường tiêu hóa.
Vào mùa đông, người Nhật và người Trung Quốc càng thích ăn nhiều lá hẹ hơn. Bởi lá hẹ có thể làm ấm dương, xua tan cảm lạnh, tăng cường thể lực, thúc đẩy tuần hoàn máu, tránh được tình trạng thiếu dương khí.
Ngoài dùng để rán trứng, các gia đình người Nhật cũng thường xào hẹ chung với thịt hoặc rắc lên đậu phụ.
Ở Việt Nam, rau hẹ vô cùng phổ biến nhưng nhiều gia đình vẫn thường bỏ qua. Đông y cho rằng, rau hẹ có vị cay, hơi chua, tính ấm. Phụ nữ dùng thì đẹp da, sáng mắt, tránh viêm nhiễm. Đàn ông dùng thì "sung mãn" đến bất ngờ.
Đặc biệt, rau hẹ có thể chống được 7 bệnh ung thư. Quercetin và vitamin K là hai chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong hẹ. Các chất này có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, ruột kết, tuyến tiền liệt, buồng trứng, nội mạc tử cung phổi. Ngoài ra, hẹ còn chứa carotenes, zeaxanthin, lutein, có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư phổi và miệng.
Những món ăn, bài thuốc vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe từ rau hẹ
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội): Rau hẹ lành tính, có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng cần phải sử dụng đúng cách và đúng liều lượng mới có thể đem lại tác dụng tốt.
Một số bài thuốc, món ăn từ rau hẹ như sau:
1. Chữa yếu sinh lý cho đàn ông bằng lá hẹ
Cách làm: Chuẩn bị 50g lá hẹ tươi, muối hạt. Đem lá hẹ đi rửa sạch, ngâm lá hẹ trong nước muối 10-15 phút. Cho lá hẹ vào cối giã nhuyễn, dùng vải mùng ép lấy nước cốt lá hẹ. Uống nước cốt lá hẹ ngay khi vừa thực hiện. Dùng 2 lần/ngày sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ buổi tối.
Ngoài ra, có thể thử một số món ngon từ lá hẹ để chữa yếu sinh lý: Tôm xào lá hẹ, lá hẹ xào nấm, hẹ xào lươn, cháo hẹ…
2. Chữa bệnh phụ khoa cho phụ nữ
Lá hẹ giàu chất chống viêm, chính vì vậy nếu chị em chăm chỉ ăn các món có chứa lá hẹ cũng là cách để phòng tránh được các bệnh phụ khoa hiệu quả.
Các món ngon từ lá hẹ mà chị em nên ăn: Canh hẹ nấu thịt, canh hẹ đậu hũ nấu tôm, lá hẹ xào trứng...
3. Ngộ độc thức ăn
Cách làm: Lấy một lượng lá hẹ tùy dùng đem đi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt uống.
4. Chữa cảm mạo, ho do lạnh
Cách làm: Chuẩn bị lá hẹ 250g, gừng tươi 25g, cho thêm ít đường hấp chín, ăn cái, uống nước. Dùng liền 5 ngày.
5. Bồi bổ cho mắt
Cách làm: Chuẩn bị rau hẹ 150g, gan dê 150g. Gan dê thái mỏng, ướp gia vị rồi xào với rau hẹ. Khi xào dùng ngọn lửa lớn, lúc chín cho gia vị vừa đủ, ăn với cơm, cách ngày ăn một lần. Áp dụng 10 ngày cho một liệu trình.
6. Chữa đau dạ dày, buồn nôn
Cách làm: Chuẩn bị rau hẹ 250g, gừng tươi 25g. Đem tất cả nguyên liệu trên đi thái vụn, giã nát. Sau đó lọc lấy nước, đổ vào nồi cùng với 250g sữa bò. Đun nhỏ lửa cho đến khi sôi, uống nóng.
7. Chữa nhức răng
Cách làm: Lấy một nắm hẹ (cả rễ), rửa sạch, giã nhuyễn đặt vào chỗ đau, đặt liên tục cho đến khi khỏi.
Lưu ý:
Người bị nóng trong không nên ăn nhiều hẹ vì hẹ tính ấm.
Lá hẹ có tính ấm có thể gây kích ứng nhất định cho đường tiêu hóa, do đó những ai đang mắc các bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm đường ruột cần ăn ít lá hẹ.
Trước khi sử dụng lá hẹ làm thuốc cần tham khảo ý kiến của chuyên gia.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe7 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.