- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đồ nướng không tốt, nhưng nướng thực phẩm này thì nguy hại sức khỏe còn cao gấp nhiều lần
Khi đã chán các món ăn thông thường, mọi người thường tìm đến các món mới lạ và hấp dẫn như gỏi cá, cật nướng… Tuy nhiên, đây không phải là món ai cũng ăn được.
Khi đã chán các món ăn thông thường, mọi người thường tìm đến các món mới lạ và hấp dẫn như gỏi cá, cật nướng… Tuy nhiên, đây không phải là món ai cũng ăn được.
>> Những "sát thủ" gây ung thư dạ dày mà nhiều người vẫn vô tư ăn
>> Mách bạn cách không mua phải bánh trung thu giả, hồng ngâm hóa chất
Đây là 7 món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe. Ai cũng cần cân nhắc trước khi ăn.
1. Cật nướng
Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật, và cật lợn là một trong những món ăn đó. Chúng ta thường hay nói "ăn gì bổ đấy" nhưng cật lợn lại nằm ngoài số đó.
Thêm vào đó, ăn đồ nướng không tốt cho sức khỏe. Thế mà đàn ông vẫn rỉ tai nhau rằng ăn cật nướng còn có tác dụng bổ thận, mà không ngờ có thể gây vô sinh.
Một nghiên cứu của Đài Loan phát hiện, trong nội tạng của lợn, bò , dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng cadmium. Khi bồi bổ những thực phẩm này, cơ thể nạp cả cadmium và hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh.
Bản thân thực phẩm nướng thường không đảm bảo đủ độ chín, vi khuẩn và ký sinh trùng dễ sót lại, gây nguy hại cho sức khỏe.
Đối với món cật nướng, đây không phải là món ăn có tác dụng bổ thận như nhiểu người lầm tưởng. Đồng thời cật động vật cũng thuộc nhóm thực phẩm có cholesterol cao không tốt đối với sức khỏe tim mạch.
2. Cổ vịt
Cổ vịt, cổ gà đều là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, tuyến dịch này là hệ thống miễn dịch của động vật, đóng vai trò chống lại bệnh tật.
Cổ của động vật cũng là nơi dễ tích tụ các độc tố và dư lượng thuốc thú y nhất. Vì thế, ăn cổ gà hay cổ vịt đều tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh.
Đối với món ăn này nếu không được bảo quản cẩn thận còn rất dễ gây ra bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.
3. Móng giò
Móng giò là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là nữ giới vì trong móng giò chứa một lượng lớn collagen có tác dụng làm đẹp da.
Tuy nhiên móng giò không nên ăn nhiều vì lượng cholesterol trong móng giò rất cao, ăn nhiều dễ dẫn đến bệnh máu nhiễm mỡ. Móng giò còn không tốt đối với các bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc mặc các bệnh về gan, viêm túi mật…
4. Ốc xào
Đây là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, nhưng những nguy hại của nó thì ít người biết đến.
Đối với các món xào thường chú trọng đến độ tươi ngon, vừa chín tới, mềm mại của món ăn, vì thế thời gian đun nấu thường ngắn.
Nếu món ốc xào chưa chín hẳn dẫn đến vi khuẩn và ký sinh trùng vẫn còn tồn tại, từ đó tạo thành những nguy hại cho sức khỏe.
5. Đầu gà
Gà trong quá trình sinh trưởng, nếu như xuất hiện những mầm bệnh thường tập trung ở phần đầu với rất nhiều độc tố. Điều này đối với những người thích ăn đầu gà tuyệt nhiên là không tốt cho sức khỏe.
Đồng thời trong óc của động vật thường chứa một lượng lớn cholesterol, vì thế không những không có tác dụng "ăn óc bổ não" như nhiều người quan niệm mà còn dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.
6. Cá muối khô
Cá muối khô là một trong những món ăn dễ dẫn đến bệnh ung thư vòm họng. Vì lượng nước chứa trong cá rất nhiều, nên trong quá trình muối cá chất protein dễ bị phân hủy và bị nấm mốc, từ đó sản sinh ra các vi khuẩn có hại thậm chí là cả độc tố nấm mốc aflatoxin.
Ngoài ra, lượng muối trong cá khô rất cao, ăn những thực phẩm chứa nhiều muối không chỉ dẫn đến bệnh cao huyết áp mà đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh loãng xương và ung thư dạ dày.
7. Gỏi cá
Dù là cá biển hay cá nước ngọt thì trong cơ thể nó vẫn chứa một lượng ký sinh trùng, bạn có dùng các loại gia vị như mù tạt hay nước tương… cũng không có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng.
Khi ăn các loại gỏi cá này rất dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài thậm chí còn có thể bị nhiễm ký sinh trùng.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe4 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe8 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe15 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.