Dược Hậu Giang chống dịch cùng ngành y tế, không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức

Các bệnh viện tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch, song thiếu thốn nhiều vật dụng bảo hộ, điều kiện sinh hoạt, cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và xã hội trong giai đoạn cam go.

Chỗ có dịch bệnh là nơi mọi người chạy đi, còn nhân viên y tế thì chạy đến. Tất thảy họ đều đang kiên cườngchống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bất chấp nguy cơ lây nhiễm chéo. Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh), nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất nước, các y bác sĩ làm việc 16-18 tiếng/ngày đến kiệt sức. Bệnh nhân thứ 116, bác sĩ đầu tiên nhiễm Covid-19 của viện, từng tận tụy cấp cứu các ca nặng suốt hai tháng không về nhà.

Quả cảm chiến đấu với “giặc” Covid-19, tháo gỡ khó khăn cho cả nước, song các y bác sĩ cũng đang phải đối mặt với thách thức thiếu thốn vật dụng bảo hộ, khẩu trang y tế... Hiện, nhiều nhân viên y tế vòng ngoài đang phải đeo khẩu trang vải, nhường khẩu trang y tế cho bác sĩ trực chiến vòng trong. Số lượng bệnh nhân điều trị còn tăng, mùa dịch còn dài, nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện cũng còn rất cao.

Dược Hậu Giang chống dịch cùng ngành y tế, không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức-1
 Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đồng hành cùng tiền tuyến diệt “giặc” Covid-19

Bảo vệ các y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng dịch là nhiệm vụ cấp thiết của toàn xã hội thời điểm này. Bộ Y tế mới đây kêu gọi người dân hãy dành khẩu trang y tế cho tuyến đầu phòng dịch. Bởi nếu các y bác sĩ mắc bệnh có thể gây ra thiệt hại “kép”: Làm tăng danh sách nhiễm và giảm khả năng ứng phó với khủng hoảng dịch. Thực tế qua câu chuyện Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, nếu bác sĩ bị cách ly, bệnh viện đóng cửa, bệnh nhân sẽ khó khăn.

Tiếp sức cho các bệnh viện đang đứng nơi “đầu sóng ngọn gió” trong cuộc chiến nguy hiểm, Quỹ Thù lao HĐQT Dược Hậu Giang mới đây đã hỗ trợ 2,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Đại học Y Hà Nội.

Dược Hậu Giang chống dịch cùng ngành y tế, không để y bác sĩ tuyến đầu kiệt sức-2
 Tính đến nay, Dược Hậu Giang đã tiếp sức hơn 8.2 tỷ đồng cho ngành y tế phòng dịch.

Để bảo vệ sức khỏe các y bác sĩ, Dược Hậu Giang còn trao 5.504 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn Bioskin cho các bệnh viện điều trị Covid-19 và nhiều trang thiết bị cho Bộ Y tế trị giá 100 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, doanh nghiệp này đã tiếp sức hơn 8,2 tỷ đồng cho ngành y tế phòng dịch và con số sẽ chưa dừng lại.

Bất cứ đóng góp nào dù nhỏ bé cũng có ý nghĩa lớn lao với ngành y tế lúc này. Các cá nhân có thể chung sức gửi tin nhắn ủng hộ, quyên tặng khẩu trang, gel rửa tay khô; trong khi các doanh nghiệp có thể hỗ trợ nguồn lực, góp tiền của, tài trợ vật tư y tế… làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến đánh “giặc Covid-19”.  

Ngọc Minh


chống dịch covid-19

ủng hộ chống dịch

Covid-19

Bình luận(0)