Hành hoa chữa tiểu đường, phòng lão hóa động mạch

Hành hoa là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác như đau thần kinh sườn, viêm quai vành, sâu bọ độc cắn bị thương,..

Hành hoa là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác như đau thần kinh sườn, viêm quai vành, sâu bọ độc cắn bị thương,..

Hành hoa là loại cây được trồng làm gia vị sử dụng trong bữa ăn hàng ngày và cũng là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh. Về dược lý, hành hoa có vị cay, tính bình, có tác dụng làm tan lạnh, thông khí, giải cảm, sát trùng.

hat_giong_hanh_hoa_11418783044

Bài thuốc chữa cảm cúm nhức đầu: Dùng 6-8 củ hành hoa, 10g gừng sống. Đem hành và gừng xắt thành miếng mỏng cho vào cốc nước sôi xông lên mũi và miệng. Mỗi ngày xông hai đến ba lần kết hợp với việc uống nước sắc từ củ hành và gừng, mỗi ngày hai lần, một lần giữa bữa ăn và một lần trước khi đi ngủ.

Bài thuốc phòng động mạch bị lão hóa: Lấy 60g củ hành hoa giã nát rồi trộn với 60g mật ong đun sôi thật kỹ, quấy đều, để nguội rồi cho vào bình sạch để dùng dần. Mỗi ngày dùng hai lần, mỗi lần uống từng 5-7g dung dịch pha với nước sôi. Mỗi đợt điều trị kéo dài 7 ngày liền.

Bài thuốc chữa tiểu đường: Lấy 100g củ hành tươi rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem trần qua nước sôi, cho thêm ít xì dầu, dầu vừng trộn rồi đem trộn với cơm ăn. Mỗi ngày dùng hai lần.

Ngoài ra, hành hoa còn là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác như đau thần kinh sườn, viêm quai vành, sâu bọ độc cắn bị thương, viêm khớp, chân tay tê dại.

Theo Báo giao thôngGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.