- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hạt đậu & Nước tương sánh đậm: Hành trình kỳ diệu
Nước tương được lên men tự nhiên 100% từ đậu nành không những lưu giữ được vị ngon tinh túy của đậu nành mà còn an toàn với sức khỏe. Cùng xem quy trình ra đời nước tương được mô phỏng qua hành trình của chú đậu nành Đậu Đậu.
Nước tương được lên men tự nhiên 100% từ đậu nành không những lưu giữ được vị ngon tinh túy của đậu nành mà còn an toàn với sức khỏe. Cùng xem quy trình ra đời nước tương được mô phỏng qua hành trình của chú đậu nành Đậu Đậu.
Sở dĩ lên men tự nhiên 100% từ các hạt đậu nành là cách làm nước tương ngon nhất vì phương pháp này chỉ sử dụng các loại nấm mốc tự nhiên để lên men hạt đậu nành và các nguyên liệu khác. Hành trình của Đậu Đậu chính là hành trình lên men tự nhiên để cho ra những giọt nước tương ngon nhất.
Trước khi bước vào những công đoạn phức tạp hơn, Đậu Đậu được đem đi tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho những giọt nước tương sau này. Tiếp đó, Đậu Đậu cùng với lúa mì đã tiệt trùng sẽ được trộn với giống vi sinh vật Aspergillus Oryzae (ủ khoảng 3-5 ngày). Giai đoạn này vi sinh vật sẽ sử dụng nguồn dưỡng chất từ đậu nành và sản sinh enzyme phân giải protein đậu nành thành axit amin.
Kết thúc giai đoạn ủ mốc, Đậu Đậu sẽ bước vào hành trình lên men. Theo đó, hỗn hợp sau khi được ủ mốc sẽ được trộn với nước muối và nấm men để lên men trong thời gian từ 3-6 tháng. Đây cũng là giai đoạn để sản sinh ra những hợp chất hữu cơ tạo màu sắc mùi và vị của sản phẩm.
Sau thời gian lên men, hỗn hợp hoàn chỉnh về màu sắc mùi vị sẽ trải qua quá trình trích ly hỗn hợp, hạt Đậu Đậu ngày nào đã biến hóa thành dung dịch trong suốt có màu nâu và mùi vị đặc trưng. Đây chính là nước tương lên men tự nhiên. Ngoài ra, dung dịch sau khi lọc, sẽ được thanh trùng để tiêu diệt vi sinh vật đồng thời làm tăng giá trị cảm quan (màu sắc, độ trong, mùi thơm) cho nước tương.
Cuối cùng, tùy theo, những yêu cầu về cảm quan khác nhau, Đậu Đậu sẽ “kết bạn” với những thành phần khác, để tạo ra hương vị đặc trưng riêng.
Qui trình 6 bước ở trên, cũng chính là qui trình sản xuất nước tương MAGGI. Đây là cách làm ra những chai nước tương dậy hương đậu nành với vị ngọt thanh dịu tự nhiên, sóng sánh đậm đà.
Sở dĩ lên men tự nhiên 100% từ các hạt đậu nành là cách làm nước tương ngon nhất vì phương pháp này chỉ sử dụng các loại nấm mốc tự nhiên để lên men hạt đậu nành và các nguyên liệu khác. Hành trình của Đậu Đậu chính là hành trình lên men tự nhiên để cho ra những giọt nước tương ngon nhất.
“Hành trình” của Đậu Đậu khởi đầu từ những cánh đồng xanh mướt- nơi cho ra những hạt đậu nành hảo hạng- để đến nhà máy.
Kết thúc giai đoạn ủ mốc, Đậu Đậu sẽ bước vào hành trình lên men. Theo đó, hỗn hợp sau khi được ủ mốc sẽ được trộn với nước muối và nấm men để lên men trong thời gian từ 3-6 tháng. Đây cũng là giai đoạn để sản sinh ra những hợp chất hữu cơ tạo màu sắc mùi và vị của sản phẩm.
Qui trình 6 bước ở trên, cũng chính là qui trình sản xuất nước tương MAGGI. Đây là cách làm ra những chai nước tương dậy hương đậu nành với vị ngọt thanh dịu tự nhiên, sóng sánh đậm đà.
Thu Hằng
-
Sức khỏe16 phút trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe22 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.