- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hạt đậu & Nước tương sánh đậm: Hành trình kỳ diệu
Nước tương được lên men tự nhiên 100% từ đậu nành không những lưu giữ được vị ngon tinh túy của đậu nành mà còn an toàn với sức khỏe. Cùng xem quy trình ra đời nước tương được mô phỏng qua hành trình của chú đậu nành Đậu Đậu.
Nước tương được lên men tự nhiên 100% từ đậu nành không những lưu giữ được vị ngon tinh túy của đậu nành mà còn an toàn với sức khỏe. Cùng xem quy trình ra đời nước tương được mô phỏng qua hành trình của chú đậu nành Đậu Đậu.
Sở dĩ lên men tự nhiên 100% từ các hạt đậu nành là cách làm nước tương ngon nhất vì phương pháp này chỉ sử dụng các loại nấm mốc tự nhiên để lên men hạt đậu nành và các nguyên liệu khác. Hành trình của Đậu Đậu chính là hành trình lên men tự nhiên để cho ra những giọt nước tương ngon nhất.
Trước khi bước vào những công đoạn phức tạp hơn, Đậu Đậu được đem đi tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho những giọt nước tương sau này. Tiếp đó, Đậu Đậu cùng với lúa mì đã tiệt trùng sẽ được trộn với giống vi sinh vật Aspergillus Oryzae (ủ khoảng 3-5 ngày). Giai đoạn này vi sinh vật sẽ sử dụng nguồn dưỡng chất từ đậu nành và sản sinh enzyme phân giải protein đậu nành thành axit amin.
Kết thúc giai đoạn ủ mốc, Đậu Đậu sẽ bước vào hành trình lên men. Theo đó, hỗn hợp sau khi được ủ mốc sẽ được trộn với nước muối và nấm men để lên men trong thời gian từ 3-6 tháng. Đây cũng là giai đoạn để sản sinh ra những hợp chất hữu cơ tạo màu sắc mùi và vị của sản phẩm.
Sau thời gian lên men, hỗn hợp hoàn chỉnh về màu sắc mùi vị sẽ trải qua quá trình trích ly hỗn hợp, hạt Đậu Đậu ngày nào đã biến hóa thành dung dịch trong suốt có màu nâu và mùi vị đặc trưng. Đây chính là nước tương lên men tự nhiên. Ngoài ra, dung dịch sau khi lọc, sẽ được thanh trùng để tiêu diệt vi sinh vật đồng thời làm tăng giá trị cảm quan (màu sắc, độ trong, mùi thơm) cho nước tương.
Cuối cùng, tùy theo, những yêu cầu về cảm quan khác nhau, Đậu Đậu sẽ “kết bạn” với những thành phần khác, để tạo ra hương vị đặc trưng riêng.
Qui trình 6 bước ở trên, cũng chính là qui trình sản xuất nước tương MAGGI. Đây là cách làm ra những chai nước tương dậy hương đậu nành với vị ngọt thanh dịu tự nhiên, sóng sánh đậm đà.
Sở dĩ lên men tự nhiên 100% từ các hạt đậu nành là cách làm nước tương ngon nhất vì phương pháp này chỉ sử dụng các loại nấm mốc tự nhiên để lên men hạt đậu nành và các nguyên liệu khác. Hành trình của Đậu Đậu chính là hành trình lên men tự nhiên để cho ra những giọt nước tương ngon nhất.
“Hành trình” của Đậu Đậu khởi đầu từ những cánh đồng xanh mướt- nơi cho ra những hạt đậu nành hảo hạng- để đến nhà máy.
Kết thúc giai đoạn ủ mốc, Đậu Đậu sẽ bước vào hành trình lên men. Theo đó, hỗn hợp sau khi được ủ mốc sẽ được trộn với nước muối và nấm men để lên men trong thời gian từ 3-6 tháng. Đây cũng là giai đoạn để sản sinh ra những hợp chất hữu cơ tạo màu sắc mùi và vị của sản phẩm.
Qui trình 6 bước ở trên, cũng chính là qui trình sản xuất nước tương MAGGI. Đây là cách làm ra những chai nước tương dậy hương đậu nành với vị ngọt thanh dịu tự nhiên, sóng sánh đậm đà.
Thu Hằng
-
Sức khỏe6 giờ trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?
-
Sức khỏe11 giờ trướcThừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nhưng quá gầy cũng nguy hại với sức khỏe không kém. Nhất là đối với chị em phụ nữ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCâu chuyện của người đàn ông này sẽ lý giải cho bạn thấy vì sao không được chủ quan với bệnh viêm dạ dày.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTrong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhững dấu hiệu bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bệnh thận.
-
Sức khỏe15 giờ trướcHầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.