- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi ăn thịt lợn nên “né” 3 bộ phận này kẻo gây hại khôn lường
Bạn thích ăn món óc lợn hấp trứng? Hãy cẩn thận vì nó nằm trong top 3 bộ phận từ lợn có khả năng làm hại sức khỏe nhất đấy!
Bạn thích ăn món óc lợn hấp trứng? Hãy cẩn thận vì nó nằm trong top 3 bộ phận từ lợn có khả năng làm hại sức khỏe nhất đấy!
>> "Giật mình" đồ chơi Trung Quốc gây ung thư, vô sinh mẹ vẫn mua cho con
Thịt lợn là nguồn đạm phổ biến vì dễ ăn và giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên nó cũng là loại thịt dễ nhiễm vi khuẩn, giun sán cũng như ngấm chất hóa học trong quá trình chăn nuôi. Tốt nhất, bạn đừng nên ăn quá nhiều 3 bộ phận sau từ lợn để cơ thể được an toàn:
Gan lợn
Không chỉ riêng gan lợn mà hầu hết các loại gan động vật đều không nên ăn nhiều. Lí do là bởi gan chịu trách nhiệm thải độc cho cơ thể, do đó nó thường xuyên phải tiếp xúc với các chất độc hại. Nó không chỉ là chất độc hay vi khuẩn thông thường mà còn có thể là kim loại nặng, về lâu dài dễ tăng nguy cơ ung thư nội tạng. Ăn nhiều gan cũng làm lượng cholesterol nạp vào cơ thể, dễ gây các vấn đề tim mạch khi lớn tuổi.
Tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn gan. Khi chế biến gan cũng nên làm sạch kĩ: Ngâm gan trong nước muối 10 phút, sau đó bóp cho ra sạch máu mới chế biến. Bạn lưu ý tuyệt đối không được ăn gan còn sống, tái dù chỉ một chút nhé!
Phổi lợn
Phổi là cơ quan hô hấp, do đó nó lưu giữ rất nhiều bụi bẩn và chất độc từ không khí bên ngoài. Trong phổi có nhiều phế nang, càng khiến chất bẩn dễ được giữ lại hơn. Thêm vào đó loài lợn còn có thói quen hít thở sát đất, nên không chỉ đem theo bụi bẩn thông thường, phổi lợn có ẩn chứa một lượng lớn kim loại nặng từ lòng đât vô cùng độc hại.
Để làm sạch phổi hiệu quả nhất, bạn không nên chế biến cả miếng mà thái thành từng lát mỏng, trần qua với nước sôi rồi tiếp tục nấu chín. Bước này sẽ giúp lọc cách chất độc hại trong những nang phổi hiệu quả hơn.
Óc lợn
Quan niệm ăn óc bổ óc không hẳn sai, nhưng bạn sẽ suy nghĩ lại khi ăn óc lợn vì nó chứa một lượng cholesterol khổng lồ. Cứ một cái óc lợn nặng 100g sẽ chứa khoảng 3000mg cholesterol – tương đương lượng cholesterol cho phép trong… 10 ngày! Vì thế, hãy ăn loại thực phẩm này một cách có chừng mực và biết cách chọn óc tươi ngon: Óc lợn tươi, không độc là loại còn nguyên màng óc, mạch máu không bị vỡ, khi chạm vào không quá cứng cũng không quá nhão bạn nhé!
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.