- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ăn sữa đậu nành cùng trứng gà, đường đỏ
Sữa đậu nành từ rất lâu đã được xem như một loại thức uống "kỳ diệu" bởi đậu nành giàu đạm và axit amin thiết yếu, tốt cho hệ tim mạch, bệnh nhân thừa cân, béo phì hay tiểu đường.
Theo nghiên cứu, sữa đậu nành có tácdụng giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa khảnăng xơ cứng động mạch ở người lớn. Hàm lượng protein trong sữa đậurất cao, có tất cả 8 loại axit gốc amin cần thiết cho cơ thể, rấttốt cho việc bồi bổ tăng cường sức khoẻ.
|
Sữa đậu nành không nên uống chung cùng trứng gà |
Axit béo không bão hoà ởtrong sữa đậu ngoài tác dụng ngăn không cho mỡ đóng tầng trong cơthể còn có tác dụng làm đẹp da mặt. Vitamin B1 trong sữa đậu có tácdụng chống bệnh phù thũng, kéo lùi thời điểm xuất phát nếp nhăn.
Theo y học cổ truyền thì sữa đậu nành cócác công năng sau: Thanh nhiệt, thông tràng lợi tiện, bổ hư nhuận táo...
Tuy sữa đậu là đồăn tẩm bổ cao cấp mà lại kinh tế nhưng khi dùng vẫn phải chú ý một sốđiểm sau: Không được trộn cùng với trứng gà vì chất anbumin trong lòngtrắng của trứng gà rất dễ kết hợp với chất tripxin trong sữa đậu sinh ranhững chất khó hấp thụ với cơ thể người và làm mất đi giá trị dinhdưỡng.
Bạn không được pha với đường đỏ bởi axit hữu cơ trong đường đỏ cóthể kết hợp với protein trong sữa đậu sẽ sinh ra những chất khó hấp thụvới cơ thể người, còn đường trắng thì không có hiện tượng này. Phải nấukỹ vì trong sữa đậu có chất tripxin, nếu không chế biến kỹ khi ăn sẽ rấtdễ gây ra đau bụng, buồn nôn, ói mửa. Không được đựng sữa đậu trongphích giữ nhiệt, vì nếu để trong đó một thời gian dài sẽ làm sữa đậubiến chất, gây ra hậu quả xấu cho sức khoẻ con người. Không nên uống quánhiều dễ dẫn tới hiện tượng đầy hơi, đi ngoài.
Theo BS Ngọc Thanh
-
Sức khỏe9 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe16 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe20 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.