- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải chuối, đây mới là thực phẩm bạn cần ăn nhiều nhất mùa hè
Rau muống được xem là món ăn giàu kali, vừa rẻ tiền, vừa dễ mua mà bạn nên ăn nhiều hơn trong mùa hè.
Rau muống được xem là món ăn giàu kali, vừa rẻ tiền, vừa dễ mua mà bạn nên ăn nhiều hơn trong mùa hè.
>> Tuyệt chiêu chọn nhãn, mít "chuẩn không cần chỉnh" cho các bà nội trợ
Khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi sẽ làm mất một số khoáng chất như natri, kali… nếu chỉ uống nước không thôi thì chưa đủ. Vậy mùa hè chúng ta nên ăn gì để bổ sung các loại khoáng chất trên?
Rau muống giàu kali
Vào mùa hè khi cơ thể ra nhiều mồ hôi có thể gây ra thiếu hụt kali ở mức độ nhẹ với các triệu chứng như chân tay nhức mỏi, tinh thần bực bội, cảm giác bất an, ăn không ngon, thậm chí có thể dẫn đến rồi loạn nhịp tim, suy tim.
Nói đến thực phẩm giàu chất kali mọi người thường nghĩ ngay đến chuối. Kỳ thực, có rất nhiều loại rau đặc biệt là những rau có lá màu xanh, như rau muống, rau chân vịt, rau dền… đều có lượng kali dồi dào.
Hàm lượng kali trong các loại rau có lá màu xanh thẫm này hoàn toàn không thua gì lượng kali trong chuối.
Hàm lượng kali trong rau chân vịt là 311,00mg/100g cao hơn nhiều so với chuối là 256,00mg/100g, hàm lượng kali có trong rau muống cũng tương đương với chuối là 243,00mg/g.
Ngoài ra, rau muống là loại rau có chu kỳ tăng trưởng ngắn, trồng dễ dàng nên là loại rau bổ sung kali rất dễ tìm.
Cẩn thận khi ăn rau muống để tránh ảnh hưởng tới gan
Hiện nay, nhiều vụ liên quan tới dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có trong rau muống vượt quá tiêu chuẩn cho phép đã bị phát hiện.
Trên thực tế, việc sử dụng quá hàm lượng thuốc cho phép và thời gian thu hoạch quá ngắn sau khi phun thuốc nên tình trạng rau muống còn chứa thuốc vẫn xảy ra.
Mà các loại rau xanh là thuộc nhóm có dư lượng thuốc trừ sâu nhiều nhất. Nhưng vì lí do này mà "cai" món rau muống thì đó không phải là sự lựa chọn sáng suốt.
Tất nhiên, được ăn rau sạch, rau an toàn là điều tốt nhất. Nhưng nếu không có may mắn như vậy, bạn cũng có thể làm giảm dư lượng thuốc trừ sau có trong rau củ.
Căn cứ theo tính chất hòa tan, thuốc BVTV có thể phân chia làm 2 loại: Thuốc BVTV tan trong nước và thuốc BVTV tan trong chất béo.
- Đối với loại thuốc BVTV tan trong nước: Chúng ta có thể rửa nhiều lần dưới vòi nước, dùng baking soda hoặc nước muối để ngâm rau củ quả, nhằm loại bỏ bớt chất độc hại.
- Đối với loại thuốc BVTV tan trong chất béo: Chúng ta có thể thông qua các phương pháp như bỏ vỏ, chần qua nước nóng trong thời gian ngắn trước khi chế biến.
Ngoài ra, một số thuốc BVTV có thuộc tính dễ bay hơi. Đối với loại này khi mua rau về, bạn nên đặt ở những chỗ thông thoáng có ánh nắng mặt trời.
Thường thì nhiệt độ càng cao, thuốc BVTV như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ sẽ bay hơi nhanh, có thể giảm được 60% lưu lượng có trên thực phẩm.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe7 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe12 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.