- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải lò vi sóng, không phải ngăn mát tủ lạnh, đây mới là cách rã đông đúng
Nếu bạn vẫn còn cho rằng đưa thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông thì hãy nghĩ lại nhé.
Nếu bạn vẫn còn cho rằng đưa thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông thì hãy nghĩ lại nhé.
> > Mách mẹ tự làm các loại sữa ngon - bổ - rẻ cho con yêu
Không thể phủ nhận độ tiện dụng của lò vi sóng trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Chỉ vài phút bỏ vào lò, thức ăn đã được hâm nóng, sẵn sàng cho bữa ăn.
Còn với chị em nội trợ, chỉ vài giây thôi, thực phẩm đã được rã đông, giúp thời gian nấu nướng được tiết kiệm hơn.
Thế nhưng không may mắn rằng, từ lâu, các nhà khoa học đã đưa ra những chứng cứ để chứng minh rằng lò vi sóng có những tác hại đối với sức khỏe.
Không dùng lò vi sóng, nhiều chị em chuyển qua dùng cách an toàn hơn là chuyển thực phẩm đông lạnh từ ngăn đông xuống ngăn mát, để thực phẩm từ từ rã đông.
Nhưng tuy nhiên, một nhà nghiên cứu người Thụy Điển lại cho rằng đây không phải là cách rã đông thực phẩm đúng đắn nhất.
Theo Susanne Ekstedt - tên nhà nghiên cứu người Thụy Điển - chúng ta nên cho ngâm thực phẩm vào trong nước mát, lạnh khi muốn rã đông.
Theo Ekstedt - nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật SP của Thụy Điển - đây là cách nhanh nhất và an toàn nhất để rã đông thực phẩm. Ekstedt phát biểu: "Đây là điều mà các nhà khoa học, chuyên gia ẩm thực đã biết từ rất lâu.
Nhưng những kiến thức này chỉ giới hạn trong ngành công nghiệp thực phẩm, hầu hết mọi người dường như không ý thức được điều này".
Theo đó, để rã đông thực phẩm nhanh chóng, đúng cách, bạn nên đông lạnh chúng trong túi chống nước, khi muốn sử dụng, lấy ra rồi ngâm vào tô nước lạnh.
Thực phẩm sẽ nhanh chóng rã đông bởi nước là chất dẫn nhiệt hiệu quả hơn cả không khí, giúp đẩy nhanh quá trình này. Ngoài ra, ngâm trong nước lạnh còn giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển.
Còn theo Bjørg Egelandsdal - Giáo sư đến từ trường Đại học Khoa học Đời sống Norwegian ở Na Uy: "Không có bằng chứng khoa học nào khẳng định rã đông thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh là đúng đắn.
Có lẽ ý tưởng thực sự của lời khuyên này xuất phát từ quan điểm đó là nơi vệ sinh nhất để rã đông.
Đúng là thịt và những thực phẩm khác nên được bảo quản trong tủ lạnh nếu nó đã được rã đông. Nhưng nếu ra đông nhanh nhất thì vẫn là trong nước".
Đối với lò vi sóng, theo nhà vi trùng học Per Einar Granum đến từ trường Đại học Khoa học Đời sống Norwegian, nếu miếng thịt đó dùng để hầm thì mới nên rã đông bằng thiết bị này.
Theo SKĐS
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.