Loại đũa nào tốt nhất cho sức khỏe?

Loại đũa vệ sinh dùng một lần,đũa nhựa, đũa gỗ, đũa kim loại hay loại đũa sử dụng nguyên liệu tự nhiên là tốtnhất cho sức khỏe đây?

Loại đũa vệ sinh dùng một lần,đũa nhựa, đũa gỗ, đũa kim loại hay loại đũa sử dụng nguyên liệu tự nhiên là tốtnhất cho sức khỏe đây?

Đũa dùng một lần

Theo kinh nghiệm giám sát vệ sinh “Loại đũa dùngmột lần sau khi khử độc thời hạn bảo quản dài nhất là trong vòng bốn tháng,nếu quá thời hạn bảo quản có khả năng sẽ sản sinh nấm mốc, trực khuẩn đạitràng".

Loại đũa nào tốt nhất cho sức khỏe?

Loại đũa dùng một lần sau khi khử độc thời hạn bảo quản dài nhất là trong vòng bốn tháng, nếu quá thời hạn bảo quản có khả năng sẽ sản sinh nấm mốc, trực khuẩn đại tràng"

Thực ra có nhiều người không biếtđũa dùng một lần có thời hạn sử dụng, ngoài ra nó còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm vìhiện nay đa phần loại đũa này còn tồn nhiều chất vượt qua chỉ tiêu cho phép. Nhưvậy “đũa vệ sinh dùng một lần thật ra không hề vệ sinh tí nào.

Đũa nhựa

Đũa nhựa có rất nhiều màu sắc, dễ khiến nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, vẻngoài bắt mắt nhưng chưa chắc đảm bảo không gây hại cho người sử dụng.

Đũa nhựa khi gặp nóng sẽ giảiphóng ra thành phần hoá học có thể gây hại cho cơ thể người, thành phần đó từnggiờ từng phút gây hại cho sức khoẻ, hơn nữa đũa nhựa rất mềm, dễ bị biến hình.

Đũa kim loại

Đũa kim loại bền, điều này không còn nghi ngờ gì, nhưng nó lại vô cùng tai hại,bởi vì tính dẫn nhiệt của nó mang lại.

Mọi người thường thích ăn thức ăn khi còn nóng, đũa kim loại khiến bạn nóng càngthêm nóng, do đó dễ dẫn đến viêm nhiệt miệng lưỡi.

Ngoài ra, đũa kim loại khi sửdụng cũng không dễ dàng, quá trơn, khi gắp cái đùi gà đưa đến miệng lại rơi mất.

Đũa gỗ

Loại đũa nào tốt nhất cho sức khỏe?

Sau khi “hoá trang” lớp sơn trên bề mặt đũa sẽ tồn dư nhiều kim loại nặng và vật chất gây hại

Rất nhiều loại đũa đều được làm từ gỗ, nhưng nhà sản xuất thường muốn chế táccho sản phẩm thật bắt mắt, giống như nó sắp “xuất giá về nhà chồng” vậy.

Sau khi “hoá trang” lớp sơn trênbề mặt đũa sẽ tồn dư nhiều kim loại nặng và vật chất gây hại. Sử dụng lâu dàinhững chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, không biết sẽ gây hại nghiêm trọng thếnào cho cơ thể. Đương nhiên đũa gỗ tự nhiên không tiềm ẩn những nguy cơ trên.

Đũa tự nhiên

Từ góc độ sức khoẻ mà nói chọn lựa loại đũa có nguồn gốc tự nhiên là tốt nhất.Đũa càng đẹp càng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, do đó khi chọn đũa nên chọn loại đũamộc mạc được làm từ tre trúc tự nhiên bạn nhé.

Tuy nhiên đũa tre trúc khó rửasạch, dễ bị nấm mốc, cho nên sau bữa ăn nên chú ý rửa thật sạch sẽ, rửa xong nênlau khô bằng vải sạch, để vào ống đựng đũa thoáng khí, bảo quản khô ráo, đừngquên định kỳ tiêu độc đũa nữa nhé.

Theo Afamily



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.