- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại đũa nào tốt nhất cho sức khỏe?
Loại đũa vệ sinh dùng một lần,đũa nhựa, đũa gỗ, đũa kim loại hay loại đũa sử dụng nguyên liệu tự nhiên là tốtnhất cho sức khỏe đây?
Loại đũa vệ sinh dùng một lần,đũa nhựa, đũa gỗ, đũa kim loại hay loại đũa sử dụng nguyên liệu tự nhiên là tốtnhất cho sức khỏe đây?
Theo kinh nghiệm giám sát vệ sinh “Loại đũa dùngmột lần sau khi khử độc thời hạn bảo quản dài nhất là trong vòng bốn tháng,nếu quá thời hạn bảo quản có khả năng sẽ sản sinh nấm mốc, trực khuẩn đạitràng".
Loại đũa dùng một lần sau khi khử độc thời hạn bảo quản dài nhất là trong vòng bốn tháng, nếu quá thời hạn bảo quản có khả năng sẽ sản sinh nấm mốc, trực khuẩn đại tràng" |
Thực ra có nhiều người không biếtđũa dùng một lần có thời hạn sử dụng, ngoài ra nó còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm vìhiện nay đa phần loại đũa này còn tồn nhiều chất vượt qua chỉ tiêu cho phép. Nhưvậy “đũa vệ sinh dùng một lần thật ra không hề vệ sinh tí nào.
Đũa nhựa
Đũa nhựa có rất nhiều màu sắc, dễ khiến nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, vẻngoài bắt mắt nhưng chưa chắc đảm bảo không gây hại cho người sử dụng.
Đũa nhựa khi gặp nóng sẽ giảiphóng ra thành phần hoá học có thể gây hại cho cơ thể người, thành phần đó từnggiờ từng phút gây hại cho sức khoẻ, hơn nữa đũa nhựa rất mềm, dễ bị biến hình.
Đũa kim loại
Đũa kim loại bền, điều này không còn nghi ngờ gì, nhưng nó lại vô cùng tai hại,bởi vì tính dẫn nhiệt của nó mang lại.
Mọi người thường thích ăn thức ăn khi còn nóng, đũa kim loại khiến bạn nóng càngthêm nóng, do đó dễ dẫn đến viêm nhiệt miệng lưỡi.
Ngoài ra, đũa kim loại khi sửdụng cũng không dễ dàng, quá trơn, khi gắp cái đùi gà đưa đến miệng lại rơi mất.
Đũa gỗ
Sau khi “hoá trang” lớp sơn trên bề mặt đũa sẽ tồn dư nhiều kim loại nặng và vật chất gây hại |
Rất nhiều loại đũa đều được làm từ gỗ, nhưng nhà sản xuất thường muốn chế táccho sản phẩm thật bắt mắt, giống như nó sắp “xuất giá về nhà chồng” vậy.
Sau khi “hoá trang” lớp sơn trênbề mặt đũa sẽ tồn dư nhiều kim loại nặng và vật chất gây hại. Sử dụng lâu dàinhững chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, không biết sẽ gây hại nghiêm trọng thếnào cho cơ thể. Đương nhiên đũa gỗ tự nhiên không tiềm ẩn những nguy cơ trên.
Đũa tự nhiên
Từ góc độ sức khoẻ mà nói chọn lựa loại đũa có nguồn gốc tự nhiên là tốt nhất.Đũa càng đẹp càng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, do đó khi chọn đũa nên chọn loại đũamộc mạc được làm từ tre trúc tự nhiên bạn nhé.
Tuy nhiên đũa tre trúc khó rửasạch, dễ bị nấm mốc, cho nên sau bữa ăn nên chú ý rửa thật sạch sẽ, rửa xong nênlau khô bằng vải sạch, để vào ống đựng đũa thoáng khí, bảo quản khô ráo, đừngquên định kỳ tiêu độc đũa nữa nhé.
Theo Afamily
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.