- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích triệu người ngỡ ngàng từ 'nhân sâm trắng'
Được mệnh danh là nhân sâm trắng, củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp.
Được mệnh danh là nhân sâm trắng, củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp.
Củ cải giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, giải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ hô hấp và giúp giảm cân...
Cải thiện sức khoẻ hô hấp
Sự kết hợp giữa hoạt tính kháng khuẩn và kháng virut của củ cải trắng khiến cho loại nước ép củ cải trở thành chọn lựa lý tưởng để giải quyết vấn đề hô hấp.
Nếu bạn có đờm hay chất nhầy dư thừa trong đường hô hấp, hãy dùng nước ép loại củ này. Nó không chỉ làm sạch đờm, mà còn loại bỏ vi khuẩn và các mầm bệnh khác, giữ cho hệ hô hấp của bạn khỏe mạnh.
Cải thiện tiêu hóa
Nước ép củ cải cũng được chứng minh là có các enzyme tương tự các chất có trong đường tiêu hóa của con người, bao gồm amylase và esterase. Những chất này giúp tiêu hóa hiệu quả các carbohydrate, protein và chất béo phức hợp.
Nó làm giảm táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng trong ruột.
Giải độc cơ thể
Củ cải từ lâu đã được biết đến như là thuốc lợi tiểu tự nhiên, có nghĩa là nó kích thích đi tiểu. Điều này giúp thận sạch sẽ bằng cách kích thích việc loại bỏ độc tố, chất béo, và thậm chí cả nước thông qua bài tiết.
Ngăn ngừa ung thư
Củ cải không chỉ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà còn chứa các hợp chất phenolic đáng kể đã được chứng minh là làm giảm các loại ung thư, đặc biệt là dạ dày.
Nitrosamine là các hợp chất đặc trưng được tìm thấy trong củ cải giúp ngăn ngừa sự phát triển của nhiều chất gây ung thư.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nồng độ vitamin C cao trong củ cải là chọn lựa lý tưởng cho hệ thống miễn dịch của bạn, vì nó kích thích sự sản sinh ra các tế bào bạch cầu, giúp tăng tốc việc chữa bệnh và sửa chữa tế bào cũng như các mô của cơ thể.
Lá củ cải cũng rất giàu vitamin C, nên bạn cũng đừng bỏ chúng!
Chất chống viêm
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ các hợp chất chống viêm trong củ, rễ và lá củ cải có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, giúp tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ viêm khớp, điều trị bệnh gút, giảm cảm giác không thoải mái và đau do chấn thương và căng cơ.
Cải thiện sức khoẻ xương
Củ cải rất giàu canxi, điều này cần thiết cho sức khoẻ của xương. Nếu bạn có nguy cơ mắc chứng loãng xương hoặc bắt đầu cảm thấy đau nhức xương ở độ tuổi của bạn, hãy thêm củ cải vào chế độ ăn.
Chắc chắn bạn có thể cải thiện tình trạng và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.
Giúp giảm cân
Củ cải giàu chất xơ và hàm lượng chất dinh dưỡng cao, là một chất hỗ trợ giảm cân, vì nó làm đầy dạ dày cũng như cung cấp các dinh dưỡng cần thiết, trong khi đó không làm tăng lượng calo tiêu thụ hoặc cholesterol.
Chăm sóc da
Củ cải có đặc tính chống oxy hoá, ngăn ngừa ảnh hưởng của các gốc tự do. Loại củ này giúp bạn ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng độ sáng da.
Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp dùng củ cải với một số loại rau củ khác như cà rốt, mộc nhĩ hay lê, táo và nho.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe11 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe22 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.