- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích triệu người ngỡ ngàng từ 'nhân sâm trắng'
Được mệnh danh là nhân sâm trắng, củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp.
Được mệnh danh là nhân sâm trắng, củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp.
Củ cải giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, giải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ hô hấp và giúp giảm cân...
Cải thiện sức khoẻ hô hấp
Sự kết hợp giữa hoạt tính kháng khuẩn và kháng virut của củ cải trắng khiến cho loại nước ép củ cải trở thành chọn lựa lý tưởng để giải quyết vấn đề hô hấp.
Nếu bạn có đờm hay chất nhầy dư thừa trong đường hô hấp, hãy dùng nước ép loại củ này. Nó không chỉ làm sạch đờm, mà còn loại bỏ vi khuẩn và các mầm bệnh khác, giữ cho hệ hô hấp của bạn khỏe mạnh.
Cải thiện tiêu hóa
Nước ép củ cải cũng được chứng minh là có các enzyme tương tự các chất có trong đường tiêu hóa của con người, bao gồm amylase và esterase. Những chất này giúp tiêu hóa hiệu quả các carbohydrate, protein và chất béo phức hợp.
Nó làm giảm táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng trong ruột.
Giải độc cơ thể
Củ cải từ lâu đã được biết đến như là thuốc lợi tiểu tự nhiên, có nghĩa là nó kích thích đi tiểu. Điều này giúp thận sạch sẽ bằng cách kích thích việc loại bỏ độc tố, chất béo, và thậm chí cả nước thông qua bài tiết.
Ngăn ngừa ung thư
Củ cải không chỉ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà còn chứa các hợp chất phenolic đáng kể đã được chứng minh là làm giảm các loại ung thư, đặc biệt là dạ dày.
Nitrosamine là các hợp chất đặc trưng được tìm thấy trong củ cải giúp ngăn ngừa sự phát triển của nhiều chất gây ung thư.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nồng độ vitamin C cao trong củ cải là chọn lựa lý tưởng cho hệ thống miễn dịch của bạn, vì nó kích thích sự sản sinh ra các tế bào bạch cầu, giúp tăng tốc việc chữa bệnh và sửa chữa tế bào cũng như các mô của cơ thể.
Lá củ cải cũng rất giàu vitamin C, nên bạn cũng đừng bỏ chúng!
Chất chống viêm
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ các hợp chất chống viêm trong củ, rễ và lá củ cải có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, giúp tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ viêm khớp, điều trị bệnh gút, giảm cảm giác không thoải mái và đau do chấn thương và căng cơ.
Cải thiện sức khoẻ xương
Củ cải rất giàu canxi, điều này cần thiết cho sức khoẻ của xương. Nếu bạn có nguy cơ mắc chứng loãng xương hoặc bắt đầu cảm thấy đau nhức xương ở độ tuổi của bạn, hãy thêm củ cải vào chế độ ăn.
Chắc chắn bạn có thể cải thiện tình trạng và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.
Giúp giảm cân
Củ cải giàu chất xơ và hàm lượng chất dinh dưỡng cao, là một chất hỗ trợ giảm cân, vì nó làm đầy dạ dày cũng như cung cấp các dinh dưỡng cần thiết, trong khi đó không làm tăng lượng calo tiêu thụ hoặc cholesterol.
Chăm sóc da
Củ cải có đặc tính chống oxy hoá, ngăn ngừa ảnh hưởng của các gốc tự do. Loại củ này giúp bạn ngăn ngừa các nếp nhăn, tăng độ sáng da.
Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp dùng củ cải với một số loại rau củ khác như cà rốt, mộc nhĩ hay lê, táo và nho.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe47 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.