- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích và tác hại của ăn kem đối với sức khỏe
Là món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè, ăn kem có những lợi ích nhất định thế nhưng bạn cũng cần thận trọng với những tác hại của món ăn này.
Là món ăn được yêu thích nhất trong mùa
hè, ăn kem có những lợi ích nhất định thế nhưng bạn cũng cần thận trọng
với những tác hại của món ăn này.
Lợi ích: cung cấp năng lượng
Mặc
dù hàm lượng dinh dưỡng có trong các loại kem của những thương hiệu
khác nhau có nhiều sự chênh lệch nhưng theo các nhà khoa học thì các
loại kem nói chung đều là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Kem giàu
carbohydrate, chất béo và protein. Một phần kem thông thường được phục
vụ tại các nhà hàng cũng chứa khoảng 7 gam chất béo và 2 gam protein.
Theo
Bộ Nông nghiệp Mỹ, một nửa cốc kem vani cung cấp 137 kcal năng lượng,
gấp đôi một nửa cốc sữa nguyên kem. Kem là một lựa chọn tốt khi bạn cần
năng lượng tức thì sau một chuỗi hoạt động hoặc nếu bạn cần tăng cân, nên nhớ quá gầy cũng khiến bạn thiếu hấp dẫn như thừa cân vậy.
Lợi ích: là nguồn vitamin và khoáng chất
Kem
cũng là một nguồn dinh dưỡng phong phú với hàm lượng vitamin và khoáng
chất khá cao. Theo nhiều nghiên cứu đáng tin cậy, kem chứa một số khoáng
sản quan trọng, đặc biệt là canxi và phốt pho. Kem cũng chứa nhiều
vitamin, bao gồm vitamin A, C, D và E, cũng như thiamin, riboflavin,
niacin, folate và vitamin B-6 và B-12. Nó cũng cung cấp một lượng nhỏ
vitamin K, một yếu tố quan trọng góp phần thực hiện quá trình đông máu.
Là
món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè, ăn kem có những lợi ích nhất
định thế nhưng bạn cũng cần thận trọng với những tác hại của món ăn này.
Ảnh minh họa
Tác hại: có thể gây tăng cholesterol
Kem
là một thực phẩm giàu chất béo, các nhà khoa học tìm thấy thành phần
của nhiều loại kem có chứa từ 10% -16% chất béo từ sữa. Chất béo trong
sữa chủ yếu là chất béo bão hòa hay
còn được gọi là cholesterol. Khi mức độ cholesterol trong máu của bạn
quá cao, nó có thể hình thành các mảng bám, các mảng bám này tích tụ
trên thành động mạch của bạn và gây cản trở lưu thông máu. Quá trình này
làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Kem
cũng chứa rất nhiều đường. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng tiêu
thụ quá nhiều đường có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như tăng cân,
sâu răng và tăng nồng độ triglyceride-một loại chất béo không lành mạnh-
trong máu. Để giảm nguy cơ cholesterol cao và các vấn đề liên quan đến
tim mạch, bạn cần dùng kem với khẩu phần vừa phải hoặc lựa chọn loại kem
làm từ sữa ít béo, ít đường.
Tác hại: có thể gây dị ứng vì chứa lactose
Kem
có thể gây ra vấn đề cho một số người có tiền sử dị ứng lactose trong
sữa vì nó là sản phẩm làm từ sữa và có chứa lactose. Những người bị
thiếu lactase, một loại men tiêu hóa cần thiết để tiêu hóa lactose, có
thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa nếu như họ ăn kem. Các vấn đề này
bao gồm khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy và mệt mỏi.
Nếu
bạnbị dị ứng lactose bạn có thể uống bổ sung men tiêu hóa lactase khi
ăn kem để làm giảm bớt vấn đề về tiêu hóa, hoặc bạn có thể thay thế kem
với một sản phẩm đông lạnh tương tự làm bằng sữa đậu nành.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.