- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do bạn nên ăn nho khô trong Tết này
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng những trái nho khô nhỏ bé này rất lành mạnh và bổ dưỡng. Vì vậy, hãy thêm nho khô vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nhé.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng những trái nho khô nhỏ bé này rất lành mạnh và bổ dưỡng. Vì vậy, hãy thêm nho khô vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nhé.
Dưới đây là một vài lợi ích của nho khô mà bạn nên biết.
Tốt cho răng miệng
Nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng chống lại bệnh đau nhức và sâu răng. Nho cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng, bệnh nha chu và viêm nướu. Vì vậy, ăn nho khô có lợi cho răng miệng.
Trị táo bón
Một trong những lợi ích của nho khô đối với sức khỏe nó là nó giúp ngăn ngừa táo bón. Nho khô rất giàu chất xơ nên giúp thấm nước và tăng cường tác dụng nhuận tràng và cải thiện tình trạng táo bón.
Thiếu máu
Nếu bạn bị thiếu máu,hãy ăn nho khô. Nho khô là một trong những trái cây khô lành mạnh cần thiết cần phải bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Nho khô chứa sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng khác làm tăng cường sản xuất các hồng huyết cầu trong máu. Bên cạnh đó, ăn nho khô còn giúp đẩy nhanh quá trình đông máu trong thời gian chữa trị các vết thương.
Ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa như catechin polyphenolic trong nho khô có tác dụng chống lại các gốc tự do hình thành trong cơ thể, gây ra tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Tốt cho mắt
Các chất dinh dưỡng polyphenol và chất chống oxy hóa trong nho khô tốt rất tốt cho đôi mắt của bạn. Nho khô cũng ngăn ngừa những tổn thương trong mắt bị gây ra do các gốc tự do. Nhờ đó, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và các chứng rối loạn thị giác khác...
Cho xương chắc khỏe
Nho khô rất giàu các chất sắt và canxi nên ăn nho khô có thể giúp xương chắc khỏe. Phụ nữ sau khi mãn kinh nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi để ngăn ngừa loãng xương.
Làm sạch dạ dày
Nho khô rất giàu chất xơ, nhờ đó giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, các độc tố và chất thải cũng được loại bỏ ra ngoài cơ thể triệt để hơn. Nho khô chứa kali và magie trong nho khô có thể giúp làm giảm nồng độ axit trong dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Ngoài ra, khi ăn nho khô có thể giúp bạn ngừa các bệnh như viêm khớp, gút, sỏi thận và bệnh tim...
Tăng năng lượng cho cơ thể
Nho khô tràn đầy glucose và fructose nên có thể thúc đẩy sự hấp thụ các loại vitamin thiết yếu. Những vitamin và khoáng chất này đồng thời còn giúp tăng cường hệ miễn dịch hoạt động tốt, tăng năng lượng cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Những tác dụng khác
Ngay cả những người ăn kiêng hoặc giảm cân cũng có thể ăn nho khô vì nho khô có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ngọt và tăng năng lương cho cơ thể. Phụ nữ mang thai nên ăn nho khô để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường oxy cho máu vì nho khô rất giàu chất sắt. Do đó nho khô là một vị thuốc hiệu quả để trị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, vitamin B tổng hợp và đồng trong nho khô làm tăng sự hình thành các tế bào hồng cầu và bạch cầu.
Theo PLXH
Tốt cho răng miệng
Nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng chống lại bệnh đau nhức và sâu răng. Nho cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng, bệnh nha chu và viêm nướu. Vì vậy, ăn nho khô có lợi cho răng miệng.
Trị táo bón
Một trong những lợi ích của nho khô đối với sức khỏe nó là nó giúp ngăn ngừa táo bón. Nho khô rất giàu chất xơ nên giúp thấm nước và tăng cường tác dụng nhuận tràng và cải thiện tình trạng táo bón.
Thiếu máu
Nếu bạn bị thiếu máu,hãy ăn nho khô. Nho khô là một trong những trái cây khô lành mạnh cần thiết cần phải bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Nho khô chứa sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng khác làm tăng cường sản xuất các hồng huyết cầu trong máu. Bên cạnh đó, ăn nho khô còn giúp đẩy nhanh quá trình đông máu trong thời gian chữa trị các vết thương.
Ảnh minh họa
Ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa như catechin polyphenolic trong nho khô có tác dụng chống lại các gốc tự do hình thành trong cơ thể, gây ra tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Tốt cho mắt
Các chất dinh dưỡng polyphenol và chất chống oxy hóa trong nho khô tốt rất tốt cho đôi mắt của bạn. Nho khô cũng ngăn ngừa những tổn thương trong mắt bị gây ra do các gốc tự do. Nhờ đó, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và các chứng rối loạn thị giác khác...
Cho xương chắc khỏe
Nho khô rất giàu các chất sắt và canxi nên ăn nho khô có thể giúp xương chắc khỏe. Phụ nữ sau khi mãn kinh nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi để ngăn ngừa loãng xương.
Làm sạch dạ dày
Nho khô rất giàu chất xơ, nhờ đó giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, các độc tố và chất thải cũng được loại bỏ ra ngoài cơ thể triệt để hơn. Nho khô chứa kali và magie trong nho khô có thể giúp làm giảm nồng độ axit trong dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Ngoài ra, khi ăn nho khô có thể giúp bạn ngừa các bệnh như viêm khớp, gút, sỏi thận và bệnh tim...
Tăng năng lượng cho cơ thể
Nho khô tràn đầy glucose và fructose nên có thể thúc đẩy sự hấp thụ các loại vitamin thiết yếu. Những vitamin và khoáng chất này đồng thời còn giúp tăng cường hệ miễn dịch hoạt động tốt, tăng năng lượng cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Ảnh minh họa
Những tác dụng khác
Ngay cả những người ăn kiêng hoặc giảm cân cũng có thể ăn nho khô vì nho khô có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ngọt và tăng năng lương cho cơ thể. Phụ nữ mang thai nên ăn nho khô để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường oxy cho máu vì nho khô rất giàu chất sắt. Do đó nho khô là một vị thuốc hiệu quả để trị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, vitamin B tổng hợp và đồng trong nho khô làm tăng sự hình thành các tế bào hồng cầu và bạch cầu.
Theo PLXH
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.