- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do bạn nên ăn nho khô trong Tết này
Thứ năm, 23/01/2014 09:15
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng những trái nho khô nhỏ bé này rất lành mạnh và bổ dưỡng. Vì vậy, hãy thêm nho khô vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nhé.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng những trái nho khô nhỏ bé này rất lành mạnh và bổ dưỡng. Vì vậy, hãy thêm nho khô vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nhé.
Dưới đây là một vài lợi ích của nho khô mà bạn nên biết.
Tốt cho răng miệng
Nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng chống lại bệnh đau nhức và sâu răng. Nho cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng, bệnh nha chu và viêm nướu. Vì vậy, ăn nho khô có lợi cho răng miệng.
Trị táo bón
Một trong những lợi ích của nho khô đối với sức khỏe nó là nó giúp ngăn ngừa táo bón. Nho khô rất giàu chất xơ nên giúp thấm nước và tăng cường tác dụng nhuận tràng và cải thiện tình trạng táo bón.
Thiếu máu
Nếu bạn bị thiếu máu,hãy ăn nho khô. Nho khô là một trong những trái cây khô lành mạnh cần thiết cần phải bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Nho khô chứa sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng khác làm tăng cường sản xuất các hồng huyết cầu trong máu. Bên cạnh đó, ăn nho khô còn giúp đẩy nhanh quá trình đông máu trong thời gian chữa trị các vết thương.
Ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa như catechin polyphenolic trong nho khô có tác dụng chống lại các gốc tự do hình thành trong cơ thể, gây ra tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Tốt cho mắt
Các chất dinh dưỡng polyphenol và chất chống oxy hóa trong nho khô tốt rất tốt cho đôi mắt của bạn. Nho khô cũng ngăn ngừa những tổn thương trong mắt bị gây ra do các gốc tự do. Nhờ đó, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và các chứng rối loạn thị giác khác...
Cho xương chắc khỏe
Nho khô rất giàu các chất sắt và canxi nên ăn nho khô có thể giúp xương chắc khỏe. Phụ nữ sau khi mãn kinh nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi để ngăn ngừa loãng xương.
Làm sạch dạ dày
Nho khô rất giàu chất xơ, nhờ đó giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, các độc tố và chất thải cũng được loại bỏ ra ngoài cơ thể triệt để hơn. Nho khô chứa kali và magie trong nho khô có thể giúp làm giảm nồng độ axit trong dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Ngoài ra, khi ăn nho khô có thể giúp bạn ngừa các bệnh như viêm khớp, gút, sỏi thận và bệnh tim...
Tăng năng lượng cho cơ thể
Nho khô tràn đầy glucose và fructose nên có thể thúc đẩy sự hấp thụ các loại vitamin thiết yếu. Những vitamin và khoáng chất này đồng thời còn giúp tăng cường hệ miễn dịch hoạt động tốt, tăng năng lượng cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Những tác dụng khác
Ngay cả những người ăn kiêng hoặc giảm cân cũng có thể ăn nho khô vì nho khô có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ngọt và tăng năng lương cho cơ thể. Phụ nữ mang thai nên ăn nho khô để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường oxy cho máu vì nho khô rất giàu chất sắt. Do đó nho khô là một vị thuốc hiệu quả để trị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, vitamin B tổng hợp và đồng trong nho khô làm tăng sự hình thành các tế bào hồng cầu và bạch cầu.
Theo PLXH
Tốt cho răng miệng
Nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng chống lại bệnh đau nhức và sâu răng. Nho cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng, bệnh nha chu và viêm nướu. Vì vậy, ăn nho khô có lợi cho răng miệng.
Trị táo bón
Một trong những lợi ích của nho khô đối với sức khỏe nó là nó giúp ngăn ngừa táo bón. Nho khô rất giàu chất xơ nên giúp thấm nước và tăng cường tác dụng nhuận tràng và cải thiện tình trạng táo bón.
Thiếu máu
Nếu bạn bị thiếu máu,hãy ăn nho khô. Nho khô là một trong những trái cây khô lành mạnh cần thiết cần phải bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Nho khô chứa sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng khác làm tăng cường sản xuất các hồng huyết cầu trong máu. Bên cạnh đó, ăn nho khô còn giúp đẩy nhanh quá trình đông máu trong thời gian chữa trị các vết thương.
Ảnh minh họa
Ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa như catechin polyphenolic trong nho khô có tác dụng chống lại các gốc tự do hình thành trong cơ thể, gây ra tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Tốt cho mắt
Các chất dinh dưỡng polyphenol và chất chống oxy hóa trong nho khô tốt rất tốt cho đôi mắt của bạn. Nho khô cũng ngăn ngừa những tổn thương trong mắt bị gây ra do các gốc tự do. Nhờ đó, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và các chứng rối loạn thị giác khác...
Cho xương chắc khỏe
Nho khô rất giàu các chất sắt và canxi nên ăn nho khô có thể giúp xương chắc khỏe. Phụ nữ sau khi mãn kinh nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi để ngăn ngừa loãng xương.
Làm sạch dạ dày
Nho khô rất giàu chất xơ, nhờ đó giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, các độc tố và chất thải cũng được loại bỏ ra ngoài cơ thể triệt để hơn. Nho khô chứa kali và magie trong nho khô có thể giúp làm giảm nồng độ axit trong dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Ngoài ra, khi ăn nho khô có thể giúp bạn ngừa các bệnh như viêm khớp, gút, sỏi thận và bệnh tim...
Tăng năng lượng cho cơ thể
Nho khô tràn đầy glucose và fructose nên có thể thúc đẩy sự hấp thụ các loại vitamin thiết yếu. Những vitamin và khoáng chất này đồng thời còn giúp tăng cường hệ miễn dịch hoạt động tốt, tăng năng lượng cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Ảnh minh họa
Những tác dụng khác
Ngay cả những người ăn kiêng hoặc giảm cân cũng có thể ăn nho khô vì nho khô có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ngọt và tăng năng lương cho cơ thể. Phụ nữ mang thai nên ăn nho khô để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường oxy cho máu vì nho khô rất giàu chất sắt. Do đó nho khô là một vị thuốc hiệu quả để trị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, vitamin B tổng hợp và đồng trong nho khô làm tăng sự hình thành các tế bào hồng cầu và bạch cầu.
Theo PLXH
Gửi bình luận
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.