- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chế biến thực phẩm giữ nhiều dinh dưỡng
Mỗi thực phẩm quanh ta đều là nguồn dinh dưỡng quý giá. Tuy nhiên, trong quá trình xơ chế, chế biến món ăn, lượng chất dinh dưỡng quý giá này đã bị mất đi một phần đáng kể.
Cà rốt
Nhiều người có thói quen gọt vỏ cà rốt, thái rồi ngâm nước, rửa. Đó là cách làm không khoa học. Khi cà rốt bị cắt nhỏ, tiếp xúc với nước, các chất dinh dưỡng có trong cà rốt dễ bị hòa tan vào nước.
Cách tốt nhất để giữ lại dinh dưỡng của cà rốt là rửa cả củ và khi nấu tránh cắt càng nhỏ càng tốt hoặc bạn có thể để nguyên củ.
Trà
Một số nghiên cứu cho biết thói quen thêm sữa khi uống trà có thể hạn chế khả năng phòng ngừa các bệnh về tim mạch mà trà cung cấp.
Nếu bạn thích uống trà ngọt thì nên thêm một chút nước hoa quả thay vì đường. Vitamin C trong nước quả có tác dụng thúc đẩy, hỗ trợ các tính năng tốt của trà.
Tỏi
Khi nấu ăn, bạn có thói quen thái nhỏ tỏi rồi nấu luôn. Đừng vội làm như thế. Sau khi thái nhỏ, bạn nên để tỏi trong không khí 10 phút trước khi nấu. Thời gian này, giúp tỏi hình thành một loại enzyme có tên gọi allicin.
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được allicin có tác dụng làm lưu thông mạch máu, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch.
Táo & Lê
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất họ nhà cải. Nó được biết đến là khá hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư vú và ung thư da. Năm 2008, các chuyên gia phát hiện ra rằng hấp là cách làm chín bông cải xanh có thể giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất. Luộc là cách làm chín tồi tệ nhất khiến bông cải xanh mất đi rất nhiều dưỡng chất.
Tuy nhiên, năm 2012, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra khi luộc bông cải xanh nên kèm với một số gia vị cay hoặc ăn kèm có thể vẫn giữ được đáng kể dinh dưỡng .
Chọn mù tạt
Mù tạt là một thứ gia vị yêu thích của nhiều người thêm vào khi làm nước sốt, ăn bánh mỳ và salad.
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhông chỉ quả ổi mà lá ổi cũng rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là những người nên uống nước lá ổi thường xuyên.
-
Sức khỏe1 giờ trướcHPV là thủ phạm hàng đầu gây ung thư cổ tử cung ở nữ. Virus này dễ lây nhiễm hơn cả HIV, viêm gan B.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) thông tin về diễn biến sự việc sản phụ 29 tuổi tử vong sau sinh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiai đoạn đầu mùa khô nhưng khu vực Nam bộ đang xuất hiện những cơn mưa trái mùa, thời tiết nóng lạnh thất thường. Bác sĩ cảnh báo khi nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột, trẻ sẽ đối mặt với nguy cơ nhiễm siêu vi gây biến chứng viêm cơ tim tối cấp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, vậy trứng luộc và trứng chiên cái nào tốt hơn?
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột học sinh ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu nghi do điện thoại phát nổ trong lúc sạc. Vụ nổ đã gây thương tích nghiêm trọng cho nam sinh này.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTình trạng tóc bạc sớm có thể được cải thiện nhờ ăn thực phẩm giúp bảo vệ nang tóc và giảm tốc độ bạc tóc.
-
Sức khỏe8 giờ trướcHôm nay (2/1), ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng hơn những ngày qua khi một màu tím (ô nhiễm ở ngưỡng rất xấu – rất có hại cho sức khoẻ mọi người) bao trùm toàn bộ Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, một số điểm đó còn lên ngưỡng nâu (ngưỡng nguy hiểm nhất do ô nhiễm không khí với khuyến cáo mọi người cần ở trong nhà).
-
Sức khỏe9 giờ trướcLá tía tô là loại rau gia vị được sử dụng trong các món ăn và còn là bài thuốc trị nhiều bệnh, vậy uống nước lá tía tô có giúp giảm viêm mũi?
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTầm bóp là loại rau dại tốt cho sức khoẻ, dưới đây là những người nên ăn rau tầm bóp thường xuyên.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgười dân cần lưu ý lựa chọn cơ sở y tế có điều trị đột quỵ gần nhất khi phát hiện các dấu hiệu điển hình của đột quỵ như: Đột ngột méo miệng, nói khó, yếu liệt tay chân hoặc mất ngôn ngữ…
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưa muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn dưa muối.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày 1/1/2025, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị vết thương hỏa khí phức tạp do chơi pháo tự chế.