Mẹo nhỏ giúp phân biệt hồng xiêm ngâm hoá chất

Hồng xiêm chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để nhận biết quả ngâm hoá chất.

Hồng xiêm chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để nhận biết quả ngâm hoá chất.

Về vỏ hồng xiêm

phân biệt hồng xiêm
Trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt.

Hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng và hầu như là không có tì vết nào. Trong khi đó, hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng. Trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt.

Về mùi vị

Hồng xiêm chín không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép, vị ngọt đậm và không có mùi vị đặc trưng của hồng xiêm.

Cách dấm hồng xiêm an toàn 

Cách thông thường để dấm hồng xiêm là lót dưới đáy thùng một lớp lá xoan. Sau đó bỏ hồng xiêm vào thùng và đốt vài nén hương cắm vào trong rồi đóng chặt nắp thùng khoảng 2 – 3 hôm là chín ngay.

Theo Khỏe đẹp



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.