- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn chữa xơ vữa động mạch
Món ăn bài thuốc này gồm: Mộc nhĩ đen 10g, thịt nạcthăn 50g, táo đỏ 3 quả, gừng 3 lát.
Cách chế biến: Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái nhỏ, thịt nạc thái miếng mỏng, cho haibát ăn cơm nước vào đun sôi 15 phút, cho tiếp táo và gừng vào đun sôi 15 phútnữa, nêm gia vị ăn ngày một lần, ăn trong 10 ngày, sau đó cứ mỗi tuần ăn hailần.
Theo sách cổ, mộc nhĩđen còn gọi là nấm tai mèo có vị ngọt, tính bình. Trongmộc nhĩ có nhiều thành phần như: Gluxit, protein,xenlulo, đặc biệt là lipit.
Mộc nhĩ và gừng đều có lợi cho sức khỏe |
Ngoài racòn có canxi, photpho, vitamin nhóm B và PP. Mộc nhĩ vừalà thức ăn vừa chữa được nhiều bệnh như: giải độc, táobón và rong huyết.
Táo đỏcòn gọi là táo tàu có vị ngọt, tính ôn, vào 2 kinh tỳ vàvị. Có tác dụng bổ tỳ dưỡng khí, sinh tân, an thần, điềuhòa khí huyết.
Gừng tươicòn gọi là sinh khương có vị cay tính ôn vào 3 kinh phế,tỳ, vị. Có tác dụng phát tán phong hàn, ôn trung, tiêuđờm, hành thủy giải độc.
Gừng cònchữa chứng nôn mửa, cảm cúm, đau bụng. Thịt nạc thăn cóthành phần dinh dưỡng cao như protein, gluxit, lipit vàcác loại vitamin làm vững thành mạch.
Đây làcác món ăn vị thuốc dùng rộng rãi cho mọi lứa tuổi, tốtnhất cho những người có thành mạch yếu hay bị xuất huyếtdưới da, sau tai biến mạch máu não, người mệt mỏi suynhược và phụ nữ sau sinh. Món ăn này dễ chế biến, ănngon và bổ, có thể ăn lâu dài có lợi cho sức khoẻ.
TheoBS Kim Lan
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.