Món ăn chữa xơ vữa động mạch

Món ăn bài thuốc này gồm: Mộc nhĩ đen 10g, thịt nạcthăn 50g, táo đỏ 3 quả, gừng 3 lát.

Món ăn bài thuốc này gồm: Mộc nhĩ đen 10g, thịt nạcthăn 50g, táo đỏ 3 quả, gừng 3 lát.

Cách chế biến: Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái nhỏ, thịt nạc thái miếng mỏng, cho haibát ăn cơm nước vào đun sôi 15 phút, cho tiếp táo và gừng vào đun sôi 15 phútnữa, nêm gia vị ăn ngày một lần, ăn trong 10 ngày, sau đó cứ mỗi tuần ăn hailần.

Theo sách cổ, mộc nhĩđen còn gọi là nấm tai mèo có vị ngọt, tính bình. Trongmộc nhĩ có nhiều thành phần như: Gluxit, protein,xenlulo, đặc biệt là lipit.

Món ăn chữa xơ vữa động mạch

Mộc nhĩ và gừng đều có lợi cho sức khỏe

Ngoài racòn có canxi, photpho, vitamin nhóm B và PP. Mộc nhĩ vừalà thức ăn vừa chữa được nhiều bệnh như: giải độc, táobón và rong huyết.

Táo đỏcòn gọi là táo tàu có vị ngọt, tính ôn, vào 2 kinh tỳ vàvị. Có tác dụng bổ tỳ dưỡng khí, sinh tân, an thần, điềuhòa khí huyết.

Gừng tươicòn gọi là sinh khương có vị cay tính ôn vào 3 kinh phế,tỳ, vị. Có tác dụng phát tán phong hàn, ôn trung, tiêuđờm, hành thủy giải độc.

Gừng cònchữa chứng nôn mửa, cảm cúm, đau bụng. Thịt nạc thăn cóthành phần dinh dưỡng cao như protein, gluxit, lipit vàcác loại vitamin làm vững thành mạch.

Đây làcác món ăn vị thuốc dùng rộng rãi cho mọi lứa tuổi, tốtnhất cho những người có thành mạch yếu hay bị xuất huyếtdưới da, sau tai biến mạch máu não, người mệt mỏi suynhược và phụ nữ sau sinh. Món ăn này dễ chế biến, ănngon và bổ, có thể ăn lâu dài có lợi cho sức khoẻ.

TheoBS Kim Lan
Món ăn chữa xơ vữa động mạch
 



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.