- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngay cả thứ vứt đi của quả chôm chôm cũng có công dụng không ngờ!
Lâu nay chúng ta thường chỉ biết đến công dụng của thịt quả mà ít để ý đến hạt chôm chôm. Tuy nhiên, đây là phần giúp hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh.
Lâu nay chúng ta thường chỉ biết đến công dụng của thịt quả mà ít để ý đến hạt chôm chôm. Tuy nhiên, đây là phần giúp hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh.
1. Chống ung thư
Theo Livestrong, hàm lượng vitamin C trong quả chôm chôm có tác dụng chống oxy hóa dễ dàng, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể.
Nhờ đó, khả năng miễn dịch được tăng cường, ngăn ngừa tổn thương tế bào, giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư.
2. Cải thiện chất lượng tinh trùng
Ngoài ra, lượng vitamin C trong chôm chôm cũng là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của tinh trùng, cả về chất lượng và số lượng.
Nhu cầu vitamin C cần thiết đối với nam giới mỗi tháng là 500 mg.
3. Điều trị tiểu đường
Hạt chôm chôm thường được dùng làm thuốc truyền thống để điều trị huyết áp cao, tiểu đường.
Chúng rất giàu protein, carbohydrate, chất béo không bão hòa, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi và nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu.
4. Loại bỏ độc tố trong thận
Các chất thải và độc tố trong thận có thể được loại bỏ dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của lượng lớn phốt pho có trong quả chôm chôm.
Chất này rất cần thiết cho sự phát triển, sửa chữa, bảo trì và kích thích các mô tế bào trong cơ thể.
Ngoài ra, hàm lượng canxi, phốt pho và sắt trong chôm chôm kết hợp với nhau giúp xương thêm chắc khỏe và bảo vệ răng.
5. Hỗ trợ sản xuất các tế bào máu
Trong số các chất dinh dưỡng có trong chôm chôm, đồng và sắt rất cần thiết để kích thích cơ thể sản sinh các tế bào hồng cầu và bạch cầu.
Từ đó, giúp cơ thể kiểm soát triệu chứng chóng mặt và mệt mỏi do thiếu máu. Hơn nữa, chất mangan cũng giúp cơ thể sản xuất ra các enzyme có lợi cho sức khỏe.
6. Bổ sung năng lượng
Nguồn carbohydrate và protein của chôm chôm cung cấp cho cơ thể năng lượng ngay sau khi ăn. Hàm lượng nước cao cũng giúp bạn xoa dịu cơn khát và bổ sung năng lượng đã mất.
Bởi vậy, loại quả này rất thích hợp cho các vận động viên và người tập thể dục thường xuyên.
7. Điều trị kiết lỵ
Ăn nhiều chôm chôm cũng là cách làm hay để giúp cơ thể tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột, làm giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và sốt.
Các hoạt chất trong loại quả này cũng có tính sát trùng rất cao.
8. Giảm cân
Với hàm lượng chất xơ cao (2 g trong 100 g chôm chôm), ít calo và nhiều nước, chôm chôm rất thích hợp cho người muốn giảm lượng chất béo trong cơ thể.
Bởi vậy, hoa quả này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó kiểm soát các cơn đói và hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch giảm cân.
Để giảm béo, đẹp da bạn có thể ăn sống hạt chôm chôm hoặc rang rồi trộn với những loại thực phẩm khác.
Theo Zing
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.