Những loại rau quả cực tốt cho bà bầu trong mùa Đông

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, các mẹ đừng quên tăng cường những loại rau quả dưới đây trong mùa Đông này nhé.

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, các mẹ đừng quên tăng cường những loại rau quả dưới đây trong mùa Đông này nhé.

1. Bắp cải

Bắp cải là một trong những loại rau cực cho chị em trong quá trình mang thai. Không những thế, trong bắp cải có chứa lượng lớn magie, vitamin A, E, K và kẽm rất tốt cho sự phát triển tổng thể của bé.
 

2. Khoai lang

Khoai lang tốt cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Lượng chất xơ và kali lớn trong khoai lang có tác dụng ngăn ngừa việc táo bón trong quá trình mang thai.

3. Cà chua

Chất lycopene trong cà chua có tác dụng chống oxy hóa và chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, lycopene còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch khi mang thai và hỗ trợ bé chống chọi bệnh tật sau khi chào đời.
 

4. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai trong mùa Đông. Trong súp lơ xanh chứa nhiều canxi và folate, tốt cho xương và sự phát triển não bộ của trẻ, ngăn ngừa tật nứt đốt sống cổ có thể xảy ra với thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ đừng quên bổ sung loại rau xanh này trong chế độ ăn uống hàng tuần.

5. Quả bơ

Bơ là một trong những loại thực phẩm hàng đầu nên ăn để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu. Trong trái bơ chứa một lượng lớn vitamin A, B, C và B6. Đây là cũng một thực phẩm giàu folate và kali.
 

6. Rau lá xanh

Trong các loại rau lá xanh chứa nhiều kẽm. Đây là dưỡng chất quan trọng hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể thai nhi. Mangan, kẽm, chất xơ và một số loại vitamin khác có trong rau cải, rau diếp, rau bina rất có lợi cho sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi.

7. Đậu

Hạt đậu là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Lượng vitamin K lớn trong đậu đen, đậu xanh và đậu Hà lan đặc biệt quan trọng để phát triển cơ bắp, sức khỏe xương và hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi. Vì vậy, các mẹ không thể bỏ qua thực phẩm này trong quá trình mang thai.
 

8. Củ cải đường

Trong củ cải đường chứa sắt và axit folic. Ăn củ cải đường không những cung cấp lượng sắt lớn cho mẹ bầu mà còn rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Vitamin C và A trong củ cải đường còn rất cần thiết cho quá trình mang thai. Các mẹ có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon từ củ cải đường để thưởng thức.

Theo Ngày nay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.