- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại trái cây mùa thu tuyệt vời cho mẹ bầu
Táo, lê, nho... là những loại trái cây "vàng" mẹ nên bổ sung hàng ngày.
Táo, lê, nho... là những loại trái cây "vàng" mẹ nên bổ sung hàng ngày.
Mùa thu thời tiết bắt đầu se lạnh và khô nên việc bổ sung nước cho cơ thể, đặc biệt với mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Thiếu nước không chỉ khiến cơ thể mẹ mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì vậy việc bổ sung nước thông qua những loại trái cây là rất quan trọng. Trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị ngọt, ngon nên mẹ dễ dàng thưởng thức mỗi ngày.
Tuy nhiên chị em vẫn cần lưu ý chọn những loại trái cây giàu vitamin và nước nhất. Dưới đây là danh sách 5 loại trái cây tuyệt vời mẹ nên ăn trong mùa thu:
Quả táo
Táo là loại trái cây phổ biến nhất trong mùa thu và cũng rất tốt cho mẹ bầu. Nên ăn một quả táo mỗi ngày là lời khuyên mà các bác sĩ dành cho mẹ bầu nói riêng và mọi người nói chung. Táo có vị ngọt, chua nhẹ sẽ giúp phụ nữ mang thai bớt cảm giác buồn nôn do ốm nghén, đồng thời ăn táo cũng giúp kích thích thèm ăn cho mẹ bầu.
Ăn táo mỗi ngày còn giúp giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch, chống ung thư, chống mệt mỏi và rất nhiều chứng bệnh khác. Ngoài ra, mẹ bầu ăn táo còn giúp hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, các loại vitamin và giúp thúc đẩy sinh nở, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Quả lê
Lê là loại trái cây chứa lượng nước lớn và đồng thời cũng chứa các loại vitamin rất tốt cho mẹ bầu như canxi, phốt pho, sắt, i-ốt và các yếu tố vi lượng khác.
Ngoài ra, loại quả này còn giúp lợi tiểu, tốt cho tim, phổi và giảm triệu chứng khát nước hiệu quả. Bà bầu được khuyên ăn một quả lê mỗi ngày còn giúp giảm chứng bệnh phù nề, tăng huyết áp do việc mang thai gây ra.
Nho
Trong trái nho rất giàu glucose, fructose và các loại vitamin, khoáng chất khác. Ăn nho còn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và rất lợi tiểu. Trong thời gian đầu mang thai, bà bầu ăn nho đều đặn còn tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và thậm chí còn giảm nguy cơ bị sảy thai.
Thêm một lý do nữa để mẹ bầu chọn ăn nho mỗi ngày đó là còn làm tăng collagen trên da và giúp da mẹ bầu thêm đàn hồi, ngăn ngừa chứng rạn da trong thai kỳ.
Quả sung
Sung là loại quả đơn giản nhưng lại có thành phần dinh dưỡng cao, giúp giải độc hiệu quả. Phụ nữ mang thai nếu bị trĩ có thể ăn sung mỗi ngày để điều trị bệnh.
Quả lựu
Mùa thu có thể nói là mùa của quả lựu. Loại trái cây này có chứa vitamin C, B cũng như arbohydrate, protein và nhiều khoáng chất khác rất tốt cho mẹ bầu. Phụ nữ mang thai uống nước ép lựu sẽ giảm thiểu tối đa những thiệt hại với não và giúp ngon miệng hơn.
Lưu ý:
Mặc dù trái cây rất giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều vì chúng có chứa lượng đường khá cao, sẽ khiến mẹ nhanh tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Mẹ cũng cần ghi nhớ dù có thích ăn trái cây cũng không nên ăn thay các bữa cơm chính.
Thêm nữa, bà bầu nên chọn những loại trái cây tươi, sạch và có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy cơ bị nhiễm độc do trái cây sử dụng thuốc bảo quản hoặc các loại thuốc trừ sâu.
Mùa thu thời tiết bắt đầu se lạnh và khô nên việc bổ sung nước cho cơ thể, đặc biệt với mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Thiếu nước không chỉ khiến cơ thể mẹ mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì vậy việc bổ sung nước thông qua những loại trái cây là rất quan trọng. Trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị ngọt, ngon nên mẹ dễ dàng thưởng thức mỗi ngày.
Tuy nhiên chị em vẫn cần lưu ý chọn những loại trái cây giàu vitamin và nước nhất. Dưới đây là danh sách 5 loại trái cây tuyệt vời mẹ nên ăn trong mùa thu:
Quả táo
Táo là loại trái cây phổ biến nhất trong mùa thu và cũng rất tốt cho mẹ bầu. Nên ăn một quả táo mỗi ngày là lời khuyên mà các bác sĩ dành cho mẹ bầu nói riêng và mọi người nói chung. Táo có vị ngọt, chua nhẹ sẽ giúp phụ nữ mang thai bớt cảm giác buồn nôn do ốm nghén, đồng thời ăn táo cũng giúp kích thích thèm ăn cho mẹ bầu.
Ăn táo mỗi ngày còn giúp giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch, chống ung thư, chống mệt mỏi và rất nhiều chứng bệnh khác. Ngoài ra, mẹ bầu ăn táo còn giúp hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, các loại vitamin và giúp thúc đẩy sinh nở, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Quả lê
Lê là loại trái cây chứa lượng nước lớn và đồng thời cũng chứa các loại vitamin rất tốt cho mẹ bầu như canxi, phốt pho, sắt, i-ốt và các yếu tố vi lượng khác.
Ngoài ra, loại quả này còn giúp lợi tiểu, tốt cho tim, phổi và giảm triệu chứng khát nước hiệu quả. Bà bầu được khuyên ăn một quả lê mỗi ngày còn giúp giảm chứng bệnh phù nề, tăng huyết áp do việc mang thai gây ra.
Nho
Trong trái nho rất giàu glucose, fructose và các loại vitamin, khoáng chất khác. Ăn nho còn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và rất lợi tiểu. Trong thời gian đầu mang thai, bà bầu ăn nho đều đặn còn tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và thậm chí còn giảm nguy cơ bị sảy thai.
Thêm một lý do nữa để mẹ bầu chọn ăn nho mỗi ngày đó là còn làm tăng collagen trên da và giúp da mẹ bầu thêm đàn hồi, ngăn ngừa chứng rạn da trong thai kỳ.
Quả sung
Sung là loại quả đơn giản nhưng lại có thành phần dinh dưỡng cao, giúp giải độc hiệu quả. Phụ nữ mang thai nếu bị trĩ có thể ăn sung mỗi ngày để điều trị bệnh.
Quả lựu
Mùa thu có thể nói là mùa của quả lựu. Loại trái cây này có chứa vitamin C, B cũng như arbohydrate, protein và nhiều khoáng chất khác rất tốt cho mẹ bầu. Phụ nữ mang thai uống nước ép lựu sẽ giảm thiểu tối đa những thiệt hại với não và giúp ngon miệng hơn.
Lưu ý:
Mặc dù trái cây rất giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều vì chúng có chứa lượng đường khá cao, sẽ khiến mẹ nhanh tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Mẹ cũng cần ghi nhớ dù có thích ăn trái cây cũng không nên ăn thay các bữa cơm chính.
Thêm nữa, bà bầu nên chọn những loại trái cây tươi, sạch và có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy cơ bị nhiễm độc do trái cây sử dụng thuốc bảo quản hoặc các loại thuốc trừ sâu.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.