- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những lưu ý để sữa đậu nành làm tại nhà an toàn
Việc sở hữu những trợ thủ “máy làm sữa đậu nành” trong gian bếp để tự tay làm ra các ly sữa dinh dưỡng tự nhiên đang dần trở nên quen thuộc với thế hệ các bà nội trở trẻ và hiện đại. Nhưng liệu rằng cứ làm ở nhà là an toàn?
Việc sở hữu những trợ thủ “máy làm sữa đậu nành” trong gian bếp để tự tay làm ra các ly sữa dinh dưỡng tự nhiên đang dần trở nên quen thuộc với thế hệ các bà nội trở trẻ và hiện đại. Nhưng liệu rằng cứ làm ở nhà là an toàn?
Lựa chọn vì sức khoẻ
Hoàn toàn hợp lý khi giờ đây người tiêu dùng đang ngày càng yêu thích hơn những sản phẩm chế biến sữa đậu nành nhằm đem đến sản phẩm sữa “sạch” và tự nhiên nhất. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót lớn khi người tiêu dùng chỉ quan tâm đến nguyên liệu, đến môi trường chế biến mà quên mất yếu tố thiết bị chế biến. Việc lựa chọn một sản phẩm máy làm sữa đậu nành không đơn thuần chỉ nằm trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế nhưng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khoẻ.
Giá thành luôn là yếu tố hàng đầu khi xem xét lựa chọn mua sản phẩm của người tiêu dùng Việt. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy làm sữa đậu nành có giá thành trung bình từ vài trăm đến hơn một triệu một máy, thu hút thu hút một lượng không nhỏ người tiêu dùng lựa chọn vì phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất người tiêu dùng cần quan tâm khi lựa chọn những sản phẩm dòng chế biến thực phẩm thế này chính là chất lượng máy.
Bên cạnh các vấn đề về xuất xứ, thương hiệu, người tiêu dùng Việt Nam
thường không quan tâm hay xem xét rất qua loa về cấu tạo kỹ thuật. Rất
ít khách hàng biết được với sản phẩm chế biến thực phẩm, kết cấu máy và
linh kiện không chỉ cần đạt những tiêu chuẩn về thiết kế, công nghệ
nhưng cần đạt chuẩn về an toàn thực phẩm, và một trong những yếu tố đó
chính là chất bôi trơn cho các linh kiện máy.
Thông thường các sản phẩm
sử dụng dầu nhờn công nghiệp cho thiết kế máy, nếu xảy ra sự cố rò rỉ
hay vô tình tiếp xúc với thực phẩm sẽ dẫn đến những vấn đề về chất lượng
thành phẩm sữa làm ra cũng như gây ảnh hưởng đến sức khoẻ về lâu dài.
Máy an toàn phải là sản phẩm 100% sử dụng dầu nhờn chuyên biệt an toàn
và được cấp phép cho các thiết bị chế biến thực phẩm,. Điểm đặc biệt để
nhận diện các sản phẩm này chính là chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm
và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA cấp, được ghi rõ ràng trên sản phẩm.
Lưu ý gì khi mua máy làm sữa đậu nành?
Để có thể chọn mua được một chiếc máy làm sữa đậu nành đảm bảo các
yếu tố an toàn cả về sức khoẻ lẫn hiệu quả xay thực sự không hề đơn
giản. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng chú ý một vài đặc điểm như: Chỉ
chọn mua sản phẩm ở những nơi uy tín, những nơi bán hàng có địa chỉ rõ
ràng.
Nếu mua ở các cửa hàng, nên nhờ người bán hàng tư vấn thật kĩ về sản phẩm, cách thức vận hành cũng như chế độ bảo hành và lưu ý khi sử dụng. Ngoài ra, cũng không nên bỏ qua bước kiểm tra thật kĩ xem máy có phải do chính công ty chuyên sản xuất máy làm sữa đậu nành hay không. Công suất, chất lượng sản phẩm như thế nào. Và đặc biệt là kiểm tra các chứng nhận về dầu nhờn sử dụng trong cấu tạo và vận hành máy.
Một điểm vô cùng quan trọng, để có thể chọn mua được một chiếc máy làm sữa đậu nành tốt, an toàn cho người sử dụng, đó chính là lựa chọn các sản phẩm đã được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm bởi các cơ quan chức năng hoặc tổ chức uy tín trên thế giới cấp phép lưu hành. Thực hiện tốt các lưu ý trên, các bà nội trợ không chỉ chọn mua được một chiếc máy làm sữa đậu nành tốt, an toàn, đảm bảo chất lượng, mà còn mang lại sự an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.