- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những người tuyệt đối không nên ăn thịt bò nếu không muốn 'đột tử' sớm
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được vì nó có thể gây “đột tử” cho một số người.
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được vì nó có thể gây “đột tử” cho một số người.
>>Cách chăm bé khi bị bệnh không cần dùng kháng sinh, mẹ lưu lại khi cần
Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe.
Hàm lượng vitamin B6 và protein cao trong thịt bò còn giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn.
Tuy vậy không phải ai cũng ăn được thịt bò, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đe dọa đến tính mạng của một số người.
Những người sau tuyệt đối không nên ăn thịt bò
Người cao huyết áp
Vì thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa nên ăn thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe người cao huyết áp. Thịt bò có thể khiến người bệnh trở bệnh nặng hơn. Vì vậy người cao huyết áp không nên ăn nhiều thịt bò.
Người bị viêm khớp
Theo các nghiên cứu trên thế giới, ăn các loại thực phẩm giàu protein từ động vật (hơn 75g/ngày) và nhiều hơn 5 lần mỗi tuần có nguy cơ bị viêm khớp cao gấp 3 lần so với những người tiêu thụ thực phẩm ít protein từ động vật (ít hơn 62g/ngày) và chỉ ăn 2 lần/tuần.
Lượng collagen (chất phụ gia dùng khi nướng thịt) cao cũng làm hại các khớp xương của bạn.
Người bị viêm khớp càng không nên ăn thịt bò, bởi khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn sẽ sản xuất ra rất nhiều axit – và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa.
Nếu cơ thể không được bổ sung lượng canxi cần thiết nó sẽ tự rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương, và sẽ sinh thêm chứng loãng xương.
Những người mắc bệnh mỡ máu
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, giàu Magie, Kẽm, Kali, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất. Độ đạm trong thịt bò cũng lớn hơn các loại thịt khác.
Bởi vậy nên đây là thực phẩm không tốt cho người mắc bệnh mỡ máu vì nó sẽ khiến người bệnh tăng lượng mỡ trong máu.
Người bị u xơ cổ tử cung
Những bệnh nhân mắc bệnh u xơ cổ tử cung không nên ăn thịt bò vì trong loại thịt này có chứa những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.
Người bị thủy đậu
Trong danh sách các thực phẩm kiêng khi lên thủy đậu ngoài hải sản, thịt gà, thịt vịt có cả thịt bò. Hãy tránh xa thực phẩm này nếu bạn bị thủy đậu.
Người bị sỏi thận
Thịt bò rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng hình thành các loại sỏi. Vậy nên hãy loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn nếu bạn bị sỏi thận.
Tuyệt đối không kết hợp thịt bò với những thực phẩm sau
Đậu nành
Đậu nành thuộc nhóm có nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout.
Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric.
Chính vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric gây cơn đau khớp. Và đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.
Thịt lợn
Thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Nó thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa.
Còn thịt lợn tính hàn, nó không có tác dụng sinh nhiệt, có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón.
Bởi vậy khi kết hợp với nhau, chúng trung hòa nhau và không đạt hết tác dụng hiệu quả.
Hải sản
Thịt bò và hải sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng của chúng có thể gây phản ứng với nhau.
Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, còn trong hải sản rất giàu calci và magie.
Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.
Nước chè
Nhiều người có thói quen vừa ăn xong đã uống ngay một cốc nước chè. Tuy nhiên thói quên này thực sự không tốt, nhất là khi bạn vừa dùng xong món thịt bò.
Bởi chất protein trong thịt khi tác dụng với axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.
Đậu đen
Ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thịt bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò.
Bởi vậy bạn không nên ăn đậu đen trước khi ăn thịt bò 2 tiếng. Tối thiểu, bạn phải ăn 2 món đồ này cách nhau 4 tiếng để không làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.
Rượu
Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón; viêm khóe miệng; mắt đỏ; ù tai.
>> Để tránh sẹo sau bỏng bô, bạn bắt buộc phải thực hiện những điều sau
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe29 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.