- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những thứ không nên ăn khi đói
Khi đang trong cơn đói vớicái bụng rỗng sôi sục thì thứ gì ăn được với bạn cũng trở nên hấp dẫn. Tuynhiên, bạn hãy cẩn thận, bởi không phải thứ gì cũng có thể ăn được trong lúcđói.
Khi đang trong cơn đói vớicái bụng rỗng sôi sục thì thứ gì ăn được với bạn cũng trở nên hấp dẫn. Tuynhiên, bạn hãy cẩn thận, bởi không phải thứ gì cũng có thể ăn được trong lúcđói.
Hồng quả và cà chua
Có chứa nhiều pectin, axittannic, các chất này phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khóhòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày. Ăn hồng quả và cà chua trong lúcđói, sẽ khiến một lượng lớn pectin và tannin (vị chát) sẽ kết tủa với axit dạdày hình thành kết sỏi dạ dày, dễ gây buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạdày.
Chuối
Chuối có chứa nhiều magiê, nguyêntố nhậy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuốilúc đói, sẽ khiến lượng magiê trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằngcủa magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sứckhỏe.
Quả sơn trà và cam
Có chứa một lượng lớn axit hữucơ, axit tactric, axit xitric, hai loại quả này nếu ăn lúc đói, sẽ khiến cholượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày,làm dạ dày trương phồng, tràn thừa axit. Từ đó, khiến bạn có cảm giác càng đóihơn và gây đau dạ dày nặng hơn.
Sữa và sữa đậu nành
Cả hai loại thực phẩm này đều cóchứa một lượng lớn protein. Nếu bạn ăn chúng lúc đói, lượng protein này sẽ “bịép” chuyển hóa hành nhiệt lượng và tiêu hao hết, nên không còn tác dụng tẩm bổnữa.
Tốt nhất, khi dùng hai loại thựcphẩm này, bạn nên ăn kèm các loại thực phẩm có chứa bột mỳ hoặc uống sau khi ănhai tiếng, hay trước khi ngủ, như vậy sẽ vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe, vừathúc đẩy tiêu hóa.
Đường
Đường là một loại thực phẩm dễtiêu hóa, hấp thụ nhất. Khi đói bụng, nếu bạn ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượngđường trong máu đột ngột tăng cao. Bởi trong thời gian ngắn cơ thể sẽ không thểtiết đủ insulin để duy trì mức độ bình thường của lượng đường trong máu, khiếnđường huyết đột ngột tăng cao, dễ gây chứng mất ngủ.
Hơn nữa, đường cũng là loại thựcphẩm có tính axit. Ăn đường lúc đói, còn làm phá với sự cân bằng axit-base và sựcân bằng của các loại vi sinh vật, không có lợi cho sức khỏe.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa nhiềutannin và chất nhựa. Ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiềuaxit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.
Đồ lạnh
Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩmlạnh trong lúc đói, sẽ kích thích dạ dày co lại, lâu dần sẽ gây rối loạn phảnứng hóa học giữa các loại enzyme, gây bệnh dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều đồ lạnhtrong lúc đói còn có thể làm tổn hại đến chức năng của các cơ quan nội tạng, gâyrối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trong những ngày chu kỳ.
Rượu
Uống rượu lúc đói dễ kích thíchniêm mạc dạ dày, gây ra các chứng bệnh như viêm loét dạ dày, khiến cơ thể dễ bịhạ đường huyết, dẫn đến chóng mặt, toát mồ hôi lạnh, tim đập nhanh, nghiêm trọnghơn đường huyết sẽ hạ đến mức gây hôn mê, thậm chí tử vong.
Tỏi củ
Tỏi củ có chứa nhiều allicin cóvị hăng cay. Ăn tỏi khi đói, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, thành ruột, khiến dạdày co rút, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột.
Trà
Uống trà khi đói sẽ làm loãngdịch vị dạ dày, giảm chức năng tiêu hóa, còn có thể gây hiện tượng “say trà” vớicác triệu chứng biểu hiện như tim đập mạnh, chóng mặt, chân tay bủn rủn, bụng dạkhó chịu, đói cồn cào.
Táo tàu khô
Táo tàu khô có chứa nhiều pectinvà axit tannic. Những chất này kết hợp với axit dạ dày sẽ gây kết tủa thành cụctrong dạ dày.
Dứa
Dứa giàu enzyme mạnh, ăn dứa lúcđói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa. Bởi vậy,loại quả này tốt nhất nên ăn sau bữa ăn mới hấp thụ được tốt.
Vải tươi
Ăn vải tươi khi đói sẽ khiếntrong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say vớicác triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn
Theo Đẹp
-
Sức khỏe6 phút trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe1 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.