- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những thực phẩm kết hợp với nhau tạo ra ‘giá trị vàng’
Có những loại thực phẩm khi “đứng” một mình chỉ có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, nhưng khi kết hợp với các thực phẩm khác có thể giải quyết nhiều căn bệnh không ngờ.
Có những loại thực phẩm khi “đứng” một mình chỉ có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, nhưng khi kết hợp với các thực phẩm khác có thể giải quyết nhiều căn bệnh không ngờ.
>>Những 'cấm kỵ' khi ăn rau muống vào mùa hè
Súp lơ xanh với cà chua
Sư kết hợp giữa súp lơ xanh với cà chua còn giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú ở nữ giới và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Một nghiên cứu của Đại học Illinois (Hoa Kỳ) cho thấy, ăn súp lơ xanh với cà chua sẽ giúp thu hẹp khối u tuyến tiền liệt.
Tiêu đen với nghệ
Bột nghệ có chứa chất curcumin, chất chống viêm có thể giúp làm dịu cơn đau của viêm khớp. Nghệ cũng giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư, chứng cholesterol cao, bệnh tiểu đường và bệnh Alzheimer. Curcumin từ nghệ hấp thụ kém ở ruột, nhưng tiêu đen giúp tăng cường sự hấp thụ của curcumin.
Trà với chanh
Trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim nhờ chất catechin - chất chống ôxy hóa. Nhưng uống riêng trà xanh, bạn chỉ hấp thu được khoảng 20% hợp chất có lợi. Một nghiên cứu của Đại học Purdue (Hoa Kỳ) cho thấy, việc vắt thêm một ít nước chanh vào trong trà xanh sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn chất catechin.
Theo đó, khi pha một cốc trà xanh, bạn cần vắt thêm một ít nước chanh vào nước trà và bạn sẽ thấy cốc trà xanh có vị khá ngon. Khi thêm nước cốt chanh vào trà xanh, chất ôxy hóa có trong hợp chất này sẽ tăng lên đáng kể, dùng thường xuyên bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh.
Chuối với sữa chua
Nếu ăn sữa chua và chuối cùng lúc trong thời gian ngắn ngay sau khi tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp bạn nhanh hồi phục sức mạnh của cơ bắp. Bởi sự kết hợp của các chất carbohydrate trong chuối và protein trong sữa chua làm tăng mức insulin. Khi có nhiều insulin, các cơ càng được bù đắp dưỡng chất như các axít amin và đường glucose nhanh hơn sau khi đã hoạt động quá mức, giúp hệ cơ mau hồi phục và trở nên mạnh hơn.
Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, các vi khuẩn có lợi kết hợp với loại chất xơ hòa tan được gọi là fructooligosaccharides (FOS) có trong chuối chuối sẽ giúp ruột khỏe.
Cá hồi và nghệ
Chất curcumin có nhiều trong củ nghệ và chất DHA - chất béo omega 3 có nhiều trong cá hồi, đều có tác dụng bảo vệ cơ thể, phòng chống bệnh ung thư. Hai món ăn này kết hợp với nhau sẽ giúp làm chậm sự phát triển của khối u, đặc biệt là ung thư vú, tốt hơn so với khi ăn riêng biệt.
Các nhà khoa học cho rằng, DHA trợ giúp các tế bào sử dụng curcumin tốt hơn. Nghệ có tác dụng chống viêm và chữa lành vết thương. Cá hồi chứa rất nhiều protein. Nếu hai loại thực phẩm này được kết hợp với nhau thì a-xít béo omega 3 trong cá hồi sẽ tăng, giúp bảo vệ hệ thần kinh chống lại các tác nhân gây lão hóa.
Ngoài ra, nó còn tăng cường hàm lượng HDL - một loại cholesterol tốt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Vì vậy bạn nên dùng bột nghệ tẩm ướp chế biến cá hồi sẽ có món ăn rất ngon và bổ dưỡng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.