- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những trái cây “đốt cháy” chất béo an toàn
Quanh chúng ta có rất nhiều loại trái cây có thể được coi là “thần dược” đối với sức khỏe, giúp giảm cân và kéo dài tuổi thanh xuân. Dưới đây là một trong số những “thần dược”
Cuộc đời của mỗi con người đều trải qua những quy luật “sinh, lão, bệnh, tử”, ai cũng muốn có được sức khỏe tốt, tràn trề sinh lực, có tuổi thọ kéo dài. Cuộc sống hiện đại với khoa học kỹ thuật tiên tiến đã giúp con người phần nào đáp ứng được nhu cầu đó.
Thế nhưng, cũng chính cuộc sống hiện đại cũng khiến con người dễ mắc bệnh “béo phì” – kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm nhất đối với sức khỏe. Y học đã chỉ ra rằng, lớp mỡ bụng sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh tiểu đường, ung thư và cholesterol tăng cao. Một cái bụng ục ịch là “quả bom” nổ chậm chứa nhiều chất độc đưa đến nhiều chứng bệnh nan y và làm giảm tuổi thọ con người.
Tuy nhiên, chúng ta có thể tránh những nguy cơ này bằng chính những cây trái từ thiên nhiên:
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi có chứa các acid hữu cơ, chủ yếu là acid citric, malic, salycilic, ellagic. Lượng acid ellagic chứa trong quả mâm xôi được chứng minh giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, bằng cách loại trừ cholesterol xấu và giảm huyết áp. Acid salicylic có trong quả mâm xôi cũng giúp phòng chống chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim. Ngoài ra, loại quả này còn giúp làm lành các tế bào gan bị tổn thương, ổn định đường huyết, chống lão hóa…
Đặc biệt, hợp chất tự nhiên Raspberry Ketone có chứa trong quả mâm xôi, đã được chứng minh là thúc đẩy việc đốt cháy chất béo hormon norepinephrine để làm tăng chuyển hóa lipid, ngăn ngừa béo phì.
Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh: một người béo hay gầy là tùy thuộc vào hàm lượng của chất phân giải chất béo (LPS) trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ LPS ở người béo thấp hơn nhiều so với người gầy, vì thế cách cơ bản để giảm cân là phải tăng lượng LPS trong cơ thể. Các nhà khoa học từ California Mỹ chiết ra một chất từ quả mâm xôi (Raspberry ketone) và quả Accai Berry, chất này sau khi được hấp thu vào cơ thể con người, làm tăng trưởng LPS gấp trăm lần, thúc đẩy phân giải chất béo, đây chính là nhân tố hoạt lực "Ketone"! |
Theo những nghiên cứu mới nhất, trái Acai Berry (loài cây thuộc họ cọ Arecacea có xuất xứ từ rừng Amazon - Nam Mỹ) là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà khoa học, dinh dưỡng về dược tính hữu hiệu trong việc giải độc, thanh lọc cơ thể và duy trì tuổi thanh xuân cũng như sức khỏe.
Acai được xem là một siêu thực phẩm kỳ diệu do chứa một tỷ lệ chất chống oxy hóa cao nhất so với những loại trái cây khác. Tính chống ôxy hóa mạnh giúp cho cơ thể chống lại những tác hại của các gốc tự do. Khả năng chống ôxy hóa được đo bằng đơn vị ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity).
Acai là loại quả mọng, màu tím đậm có kích thước gần bằng quả nho. Phần cùi của quả Acai là một nguồn dồi dào các chất chống ôxy hóa, acid amin,các acid béo thiết yếu, vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng như:
- Anthocyanins (chất chống ôxy hóa mạnh): gấp 10 đến 30 lần anthocyanins có trong rượu vang đỏ.
- Hỗn hợp của hầu hết các acid amin thiết yếu.
- 60% Oleic acid, một acid béo không no thiết yếu Omega-9.
- 12% Linoleic acid, một acid béo không no thiết yếu Omega-6.
- Nguồn dồi dào vitamins, khoáng chất và nguyên tố vi lượng.
- Số lượng lớn các sterols thực vật có nhiều ích lợi cho sức khỏe.
Trái Lựu
Lựu (tên khoa học Punica granatum) có nguồn gốc từ Tây Nam Á và được phát hiện lần đầu tại vùng Kavkaz thời cổ đại. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước lựu hoặc chiết xuất từ lựu đều có thể cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư và loại bỏ các tế bào ung thư. Chất Polyphenol có trong lựu làm tăng apoptosis (sự chết rụng của tế bào), trong các tế bào ung thư nhất định.
Trái lựu chứa nhiều polyphenol, được coi như “thần dược” giúp giảm huyết áp hay nguy cơ đột quỵ cũng như cải thiện sức khỏe của tim. Công dụng của trái lựu đã được David Grotto chỉ rõ trong cuốn “101 Foods That Could Save Your Life”.
Trái Kiwi
Kiwi rất giàu vitamin A, C, E, kali, chất xơ, có thể làm giảmcholesterol, ngăn ngừa táo bón và ngăn chặn sự tích tụ của các chất độc hại chuyển hóa trong cơ thể.
Kiwi có vị ngọt tương tự sự pha trộn giữa chuối, dứa và dâu. Hạt kiwi dùng để sản xuất dầu kiwi, rất giàu acid Alfa-Linoleic (một loại a-xít béo omega-3 quan trọng). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng kiwi rất hữu ích trong việc cải thiện bệnh hen suyễn, làm giảm khả năng ung thư ruột kết. Các chất có trong trái kiwi như flavonoid giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ô-xy hóa. Nó giúp DNA của chúng ta không bị tổn thương và đột biến, tránh thoái hóa điểm vàng do tuổi già (ARMD).
Kiwi là một loại trái cây nhiều chất xơ, giúp ức chế sự thèm ăn của bạn - một lợi thế lớn cho những người muốn giảm cân. Mặc dù Kiwi không trực tiếp đốt cháy chất béo, nó vẫn là một thực phẩm lý tưởng để giúp bạn giảm cân như là một phần của một chế độ ăn uống ít calo. Một quả Kiwi lớn chỉ có 56 calo. Thêm nữa, kiwi làm tăng tốc độ tiêu hóa của các loại Protein và các loại thực phẩm giàu chất béo.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.