- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện chất cực độc khi để khoai tây trong tủ lạnh
Cơ quan tiêu dùng Thực phẩm (FSA) cảnh báo rằng khoai tây để trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra những chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Cơ quan tiêu dùng Thực phẩm (FSA) cảnh báo rằng khoai tây để trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra những chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là một trong những cách hiệu quả giúp đồ ăn tươi ngon và có giá trị sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh. Theo Cơ quan tiêu dùng Thực phẩm (FSA), khoai tây là thực phẩm không bao giờ để trong tủ lạnh.
Các chuyên gia giải thích rằng, khi khoai tây được bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường. Khi nướng hoặc chiên, loại đường đó sẽ kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc.
Acrylamide là thành phần cấu tạo nên các hợp chất polyacrylamide và acrylamide copolymer, được sử dụng trong các ngành công nghiệp như giấy, thuốc nhuộm, chất dẻo, xử lý nước uống và nước thải. Nó cũng có thể được tìm thấy trong một số sản phẩm tiêu dùng như giấy gói thực phẩm, thậm chí các nhà khoa học còn phát hiện chất này tồn tại trong thực phẩm.
Khoai tây để trong tủ lạnh thì khi chiên hoặc nướng sẽ sản sinh ra chất nguy hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Thí nghiệm trên động vật cho thấy acrylamide gây ra bệnh ung thư khi sử dụng với liều lượng cao. Điều đó cho thấy, acrylamide cũng có thể gây ung thư ở người và các nhà nghiên cứu đang tiến hành kiểm tra rõ hơn vấn đề này.
Acrylamide trong các loại thực phẩm với hàm lượng khác nhau. Hàm lượng trung bình cao nhất của acrylamide được tìm thấy trong khoai tây chiên, dao động trong khoảng không phát hiện đến 3,5 mg/kg sản phẩm.
Hãy cẩn trọng khi chiên khoai tây bằng lò vi sóng (Ảnh minh họa)
Chính vì thế FSA khuyến cáo rằng, khi tự làm chip khoai tây ở nhà, các bạn nên nấu chín chúng thành màu vàng tươi và nên cẩn trọng khi chiên bằng lò vi sóng. Đặc biệt, tuyệt đối không lưu trữ khoai tây trong tủ lạnh, thay vào đó hãy bảo quản nó một nơi khô mát.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.