- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn mướp đắng
Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai…
Tuy được coi là một thực phẩmgiải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nênăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gâyhư thai…
>>
Thực tế, có nhiều phụ nữ không biết có nên ănmướp đắng trong khi mang thai hoặc khi đang cho con bú hay không vì mướpđắng được coi vừa là một thực phẩm và loại thuốc dân gian quý giúp nâng caohệ miễn dịch của cơ thể.
Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai… |
Tuy chúng có vị rất đắng nhưng những quả mướpđắng lại chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người nhưphốt pho, mangan, kẽm và magiê. Nó cũng được coi là một thực phẩm dồi dàonhất có chứa thiamin, foliate và riboflavin. Ngoài ra, mướp đắng cũng chứanhiều vitamin B1, B2, B3, vitamin C và là một nguồn phong phú của can-xi,sắt và beta-caroten.
Do nó có nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời nhưvậy nên người ta hay ăn sống mướp đắng để giữ các giá trị dinh dưỡng dễ mấtđi nếu gia nhiệt.
Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏenhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày. Và nócũng là loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế.
Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ vàquá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữsau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Lại thêm,các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả nănggây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng vàhôn mê với người nhạy cảm.
Bên cạnh đó, mướp đắng cũng được coi là một loạiquả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con búcũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể đượctruyền qua sữa mẹ.
Theo LêNhi
Dân Trí
-
Sức khỏe9 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe15 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe19 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.