Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn mướp đắng

Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai…

Tuy được coi là một thực phẩmgiải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nênăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gâyhư thai…

>>

Thực tế, có nhiều phụ nữ không biết có nên ănmướp đắng trong khi mang thai hoặc khi đang cho con bú hay không vì mướpđắng được coi vừa là một thực phẩm và loại thuốc dân gian quý giúp nâng caohệ miễn dịch của cơ thể.

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn mướp đắng

Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai…

 

Tuy chúng có vị rất đắng nhưng những quả mướpđắng lại chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người nhưphốt pho, mangan, kẽm và magiê. Nó cũng được coi là một thực phẩm dồi dàonhất có chứa thiamin, foliate và riboflavin. Ngoài ra, mướp đắng cũng chứanhiều vitamin B1, B2, B3, vitamin C và là một nguồn phong phú của can-xi,sắt và beta-caroten. 

 

Do nó có nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời nhưvậy nên người ta hay ăn sống mướp đắng để giữ các giá trị dinh dưỡng dễ mấtđi nếu gia nhiệt.

 

Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏenhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày. Và nócũng là loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế.

 

Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ vàquá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữsau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Lại thêm,các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả nănggây  ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng vàhôn mê với người nhạy cảm.

 

Bên cạnh đó, mướp đắng cũng được coi là một loạiquả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con búcũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể đượctruyền qua sữa mẹ.

 

Theo LêNhi
Dân Trí



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.