Rau cho người có nguy cơ táo bón

Những người dễ mắc chứng táo bón như dân văn phòng nên thường xuyên ăn mấy loại rau dưới đây.

Những người dễ mắc chứng táo bón như dân văn phòng nên thường xuyên ăn mấy loại rau dưới đây.

Rau diếp


Rau diếp có tác dụng khai thông, đẩy trừ chất tích tụ, hàm chứa phong phú vitamin C, B1 tự nhiên, sắt, thường xuyên ăn rau diếp thúc đẩy đường ruột nhu động, phòng chống táo bón.

Rau muống

Rau muống hàm chứa đại lượng chất xơ như cenllulose và bán cenllulose, chất nhầy, pectin …có tác dụng trị liệu táo bón, đi ngoài ra máu và trĩ.

Khoai lang


Khoai lang có hữu ích làm mát máu hoạt huyết, nở rộng dạ dày, đường ruột, thông táo bón, người bị táo bón mãn tính nên ăn khoai lang là tốt nhất. 

Hẹ

Hẹ còn gọi là “cỏ rửa đường ruột”. Nó hàm chứa rất nhiều chất xơ thô và khá “bền”, không dễ bị dạ dày, đường ruột tiêu hóa hấp thụ, thúc đẩy đại tràng nhu động, vì vậy chuyên gia khuyến nghị mùa hè thỉnh thoảng ăn hẹ. 

Rau chân vịt

Rau chân vịt tính mát, vị ngọt, có tác dụng dưỡng máu, cầm máu, nhuận tràng, thông tiện. 

Củ cải trắng

Củ cải ăn sống có thể thúc đẩy tiêu hóa, thành phần cay trong củ cải có thể làm cho dịch dạ dày bài tiết, điều chỉnh chức năng dạ dày. Ngoài ra, củ cải còn chứa chất xơ thô phong phú, có thể thúc đẩy dạ dày đường ruột nhu động, duy trì đại tiện, thông tiện. 

Theo Dương Hằng
Dân Trí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.