Rau ngót, mướp đắng có nguy cơ mất an toàn cao

Ngày 24.5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, Cục đang chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu rau ngót, mướp đắng để kiểm nghiệm.

 Ngày 24.5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, Cục đang chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu rau ngót, mướp đắng để kiểm nghiệm.

Ảnh minh họa
 
 
Theo ông Hồng, qua điều tra, sử dụng thuốc BVTV ở các địa phương cho thấy, rau ngót, mướp đắng (khổ qua) là một trong những sản phẩm phải sử dụng nhiều loại thuốc BVTV do có nhiều sâu bệnh. Trong mùa hè, mướp đắng được tiêu thụ nhiều ở miền Nam, rau ngót được tiêu thụ lớn ở miền Bắc.
 
Theo Dân Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.