- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rong biển và sức khỏe
Rong biển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phốt pho, iốt, ma nhê, kẽm, sắt và các vitamine nhóm B, K, A và C. Rong biển có thể xem là món ăn phụ bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể mà không chứa độc tố.
Rongbiển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phốt pho, iốt, ma nhê,kẽm, sắt và các vitamine nhóm B, K, A và C. Rong biển có thể xem là món ănphụ bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể mà không chứa độc tố.
- Rong biển chứa ít lipít cólợi cho động mạch, đặc biệt hàm lượng lipít của rong biển khô không vượt quá5%. Rong biển lại không chứa chất béo có hại cho cơ thể.
Các chất béo khôngbão hòa của rong biển có chứa thành phần axít ômêga-3 đồng nhất, một trongnhững thành phần thực vật rất quí giá đối với sức khỏe. Các thành phần củarong biển có khả năng thay thế cho chất béo trong cơ thể khi chế biến cácmón nước xốt hoặc món tráng miệng.
Rong biển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phốt pho, iốt, ma nhê, kẽm, sắt và các vitamine nhóm B, K, A và C |
- Rong biển chứa nhiềuprôtêin cho năng lượng cơ thể. Trong rong biển khô chứa từ 7 % - 36 %prôtêin. Thành phần các axít amin thiết yếu của rong biển so với rau củ cũngdồi dào hơn và cấu trúc gần với prôtêin có nguồn gốc từ động vật giống nhưtrứng gà. Do vậy, rong biển rất thích hợp đối với người ăn chay. Cũng giốngnhư các prôtêin có nguồn gốc từ thực vật, ăn rong biển cũng dễ tiêu hóa hơn.
- Rong biển chứa nhiều chấtkhoáng và nguyên tố vi lượng tốt cho sức trương của cơ. Trong rong biển cóchứa nhiều hơn từ 5 - 20 lần thành phần canxi so với sữa. Trong một số loạirong biển khô, hàm lượng chất sắt rất cao. Một số loại rong biển khô cũngchứa thành phần ma nhê nhiều hơn gấp 4 lần so với mầm lúa mạch. Ngoài ra,rong biển còn chứa nhiều chất kẽm, đồng, cô ban, kali và lưu huỳnh.
- Rong biển chứa nhiềuvitamine thiết yếu cho cơ thể. Thành phần bêta carotène của rong biển giúpcơ thể sản sinh ra vitamine A, tăng cường hoạt động hiệu quả của hệ miễndịch cơ thể, rất tốt cho da và các mô. Chất diệp lục dồi dào và các vitaminenhóm B của rong biển, nhất là vitamine B12 thường tìm thấy trong các loạirau củ.
Các vitamine của rong biểnkhông chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn tốt cho hoạt động của hệ thần kinh, hệtiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể. Chúng còn có khả năng làm mới các tếbào cũng như giúp cơ thể sản sinh hồng cầu. Vitamine C của rong biển giúp cơthể chống lại sự nhiễm trùng. Nó còn cần thiết cho sự sản sinh collagene,giúp duy trì sự trẻ trung của các tế bào.
Theo Thanh Hà
Phụ nữ Online
-
Sức khỏe58 phút trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.