Rong biển và sức khỏe

Rong biển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phốt pho, iốt, ma nhê, kẽm, sắt và các vitamine nhóm B, K, A và C. Rong biển có thể xem là món ăn phụ bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể mà không chứa độc tố.

Rongbiển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phốt pho, iốt, ma nhê,kẽm, sắt và các vitamine nhóm B, K, A và C. Rong biển có thể xem là món ănphụ bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể mà không chứa độc tố.

- Rong biển chứa ít lipít cólợi cho động mạch, đặc biệt hàm lượng lipít của rong biển khô không vượt quá5%. Rong biển lại không chứa chất béo có hại cho cơ thể.

Các chất béo khôngbão hòa của rong biển có chứa thành phần axít ômêga-3 đồng nhất, một trongnhững thành phần thực vật rất quí giá đối với sức khỏe. Các thành phần củarong biển có khả năng thay thế cho chất béo trong cơ thể khi chế biến cácmón nước xốt hoặc món tráng miệng.

Rong biển và sức khỏe

Rong biển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phốt pho, iốt, ma nhê, kẽm, sắt và các vitamine nhóm B, K, A và C

- Rong biển chứa nhiềuprôtêin cho năng lượng cơ thể. Trong rong biển khô chứa từ 7 % - 36 %prôtêin. Thành phần các axít amin thiết yếu của rong biển so với rau củ cũngdồi dào hơn và cấu trúc gần với prôtêin có nguồn gốc từ động vật giống nhưtrứng gà. Do vậy, rong biển rất thích hợp đối với người ăn chay. Cũng giốngnhư các prôtêin có nguồn gốc từ thực vật, ăn rong biển cũng dễ tiêu hóa hơn.

- Rong biển chứa nhiều chấtkhoáng và nguyên tố vi lượng tốt cho sức trương của cơ. Trong rong biển cóchứa nhiều hơn từ 5 - 20 lần thành phần canxi so với sữa. Trong một số loạirong biển khô, hàm lượng chất sắt rất cao. Một số loại rong biển khô cũngchứa thành phần ma nhê nhiều hơn gấp 4 lần so với mầm lúa mạch. Ngoài ra,rong biển còn chứa nhiều chất kẽm, đồng, cô ban, kali và lưu huỳnh.

Rong biển và sức khỏe

- Rong biển chứa nhiềuvitamine thiết yếu cho cơ thể. Thành phần bêta carotène của rong biển giúpcơ thể sản sinh ra vitamine A, tăng cường hoạt động hiệu quả của hệ miễndịch cơ thể, rất tốt cho da và các mô. Chất diệp lục dồi dào và các vitaminenhóm B của rong biển, nhất là vitamine B12 thường tìm thấy trong các loạirau củ.

Các vitamine của rong biểnkhông chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn tốt cho hoạt động của hệ thần kinh, hệtiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể. Chúng còn có khả năng làm mới các tếbào cũng như giúp cơ thể sản sinh hồng cầu. Vitamine C của rong biển giúp cơthể chống lại sự nhiễm trùng. Nó còn cần thiết cho sự sản sinh collagene,giúp duy trì sự trẻ trung của các tế bào.

Theo Thanh Hà
Phụ nữ Online



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.