- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sai lầm gây hại sức khỏe từ thói quen dùng nước luộc gà để nấu canh cải
Có lẽ vì sự bổ dưỡng từ cả 2 nguyên liệu này nên các bà nội trợ thường kết hợp chúng với nhau mà không hề biết đến những nguy hại có thể gặp khi ăn.
Có lẽ vì sự bổ dưỡng từ cả 2 nguyên liệu này nên các bà nội trợ thường kết hợp chúng với nhau mà không hề biết đến những nguy hại có thể gặp khi ăn.
Rất nhiều bà nội trợ Việt có thói quen dùng nước luộc gà để tiếp tục nấu canh cải vì cho rằng sẽ giúp cho món canh ngon và bổ dưỡng hơn.
Tuy nhiên, điều này không hề đúng, ngược lại, còn mang đến những phản ứng có hại đến sức khỏe.
Gà luộc là một trong những món ăn ngon và được yêu thích ở các gia đình Việt vì dễ ăn, dễ chế biến.
Ngoài ra, thịt gà lại là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với vị ngon, tính ấm, có tác dụng ôn trung, ích khí, bổ tinh tủy, thường được dùng để tẩm bổ cho những người có thể trạng gầy yếu hay đang bị sút cân, suy kiệt, ăn không tiêu, tiêu chảy, hay phù nề, huyết trắng...
Bên cạnh đó, cải xanh lại là loại rau dễ ăn và chế biến nhanh, mau chín, được nhiều người ưa chuộng. Rau cải xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…
Công dụng của rau cải xanh phải kể đến như thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường, chữa viêm ruột – gout...
Trong Đông Y, tất cả các loại cây màu xanh nào cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng rau cải có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi.
Có lẽ vì sự bổ dưỡng từ cả 2 nguyên liệu này nên các bà nội trợ thường kết hợp chúng với nhau mà không hề biết đến những nguy hại có thể gặp khi ăn.
Thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể cam hàn. Chính vì vậy, khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
Chính vì vậy, sự kết hợp này không những không tăng thêm phần bổ dưỡng như chúng ta nghĩ, mà ngược lại còn gây hại.
Tuy nhiên, điều này không hề có nghĩa là bạn không thể tận dụng nước gà luộc bổ dưỡng để chế biến những thức ăn khác.
Bạn có thể thay thế sử dụng nước luộc này nấu canh rau cải bằng việc kết hợp giữa nước luộc gà với khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi…
Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.
Sự thật đằng sau món ăn đơn giản và bổ dưỡng này có thể khiến bạn bất ngờ nhưng lại mang đến một kiến thức mới trong ẩm thực giúp bạn có thể lựa chọn nấu cho gia đình những món ăn vừa dễ chế biến, ngon mà cũng vô cùng bổ dưỡng.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.