- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sử dụng đũa như thế nào để ít vi khuẩn nhất?
Một ngày ba bữa cơm, con người chúng ta không thể rời xa được đôi đũa, nhưng những hiểu biết về việc sử dụng đũa của bạn có được bao nhiêu?
Một ngày ba bữa cơm, con người chúng ta không thể rời xa được đôi đũa, nhưng những hiểu biết về việc sử dụng đũa của bạn có được bao nhiêu?
Cùng với mức sống ngày càng được nâng cao nên đối với việc ăn uống chúng ta ngày càng kỹ lưỡng hơn, không những theo đuổi sự vẹn toàn về sắc, hương, vị của thực phẩm mà đến đôi đũa cũng để tâm chọn kỹ hơn. Hiện nay trên thị trường các loại đũa vô cùng nhiều, đa dạng về hoa văn, chất liệu. Làm thế nào để chọn được những đôi đũa vừa an toàn vừa thực dụng?
Đũa tre là sự lựa chọn hàng đầu, chúng vô hại vô độc mà lại bảo vệ môi trường, còn có thể chọn được loại tre trúc nguyên màu sắc.
Ngược lại, những loại đũa mà được sơn màu thì không nên sử dụng, bởi vì trong sơn có chứa kim loại nặng chì và dung dịch hữu cơ Benzene có thể dẫn tới ung thư, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của con người.
Đũa bằng nhựa rất giòn, dưới tác động của nhiệt dễ biến dạng, chảy, sinh ra những chất có hại cho cơ thể.
Đũa bằng chất sừng tốt nhưng dễ bị biến màu, giá cả cũng tương đối đắt.
Đũa kim loại như bạc, inox thì quá nặng, tính dẫn nhiệt tốt nên khi gắp thức ăn nóng dễ bị bỏng miệng.
Theo nghiên cứu phát hiện, rất nhiều bệnh khuẩn đều bị truyền nhiễm thông qua đôi đũa. Theo kiểm tra, trên một đôi đũa không sạch có thể mang vài chục nghìn đến vài trăm nghìn vi khuẩn và v rút gây bệnh. Con người khi sử dụng những đôi đũa như vậy rất dễ bị truyền nhiễm các bệnh liên quan như viêm gan, kiết lị, thương hàn, viêm dạ dày cấp tính…..
Khi bố mẹ dùng những đôi đũa như thế này gắp bón cho con hoặc khi trên bàn ăn rất nhiều đôi đũa cùng cho vào một đĩa thức ăn thì những vi sinh vật của những bệnh này sẽ thông qua đũa mà truyền sang, dẫn đến sự lây nhiễm chéo. Đối với vấn đề này không nên xem nhẹ, trong nhà tốt nhất là đũa của ai người đó dùng, mỗi người chuyên dùng một đôi của mình.
Thực tiễn đã chứng minh, những đôi đũa đã rửa cũng chưa chắc đã là sạch sẽ. Một đôi đũa sau khi dùng lâu, bề mặt không còn trơn bóng, lại thường xuyên cọ rửa nên đũa cũng nhanh bị thô ráp, những chỗ lõm xuống rất nhỏ trên bề mặt đũa sẽ là nơi lưu giữ lại rất nhiều vi khuẩn và nước rửa bát, trong tình hình này nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Khuyến cáo mọi người đũa dùng trong gia đình tốt nhất nửa năm thay một lần.
Do đũa thường xuyên được sử dụng, đặc biệt là chúng ta rửa đũa thường đem cả nắm đũa để dưới vòi nước chảy để chà xát, trên đũa rất dễ lưu lại vi khuẩn và virut bệnh. Do đó nên định kỳ khử trùng, đũa tốt nhất phải để ở nơi khô ráo thoáng gió để tránh khi khuẩn truyền nhiễm, hộp đựng đũa cũng phải thường xuyên rửa sạch, khử trùng.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe1 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe4 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe7 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe8 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe20 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...