- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sự thật đáng sợ về bỏng ngô
Bỏng ngô là món ăn chơi phổ biến và được giới trẻ ưa thích. Tuy nhiên, sự tinh khiết của ngô nguyên chất đã bị đầu độc bởi nhiều thành phần hóa học không có lợi cho sức khỏe.
Bỏng ngô là món ăn chơi phổ biến và được giới trẻ ưa thích. Tuy nhiên, sự tinh khiết của ngô nguyên chất đã bị đầu độc bởi nhiều thành phần hóa học không có lợi cho sức khỏe.
Bao bì độc hại: giống như các bao bì đựng thức ăn nhanh khác, hầu hết các túi bỏng
ngô thường được phủ các hóa chất perfluorochemicals hoặc PFCs, một loại chất hóa
học liên quan đến nhiều bệnh ung thư khác nhau và làm ảnh hưởng đến các cơ quan
sinh sản.
Bỏng ngô có chứa PFCs đi vào cơ thể và bị tồn đọng lại trong một thời gian dài, gây
tác hại lâu dài.
Hương liệu làm bỏng ngô thưởng là những hóa chất mạnh làm cho thực phẩm có
mùi thơm và tươi ngon.
Một trong những hóa chất thường được sử dụng nhất để sản xuất bỏng ngô là
diacetyl, hương vị giả để tạo hương vị bơ, có thể khiến tổn thương phổi. Thậm
chí chất này có thể gây bệnh phổi nặng, mất khả năng thở.
Thành phần trong thực phẩm biến đổi gen chưa được tiết lộ là có ảnh hưởng lâu
dài đến sức khỏe con người hay không.
Tuy nhiên, một số nghiên cứu trên động vật sơ bộ cho thấy sinh vật biến đổi gen
có thể gây bệnh tiêu hóa, dị ứng thức ăn và là nguyên nhân gây khối u.
Chất béo công nghiệp có trong bỏng ngô chính là một trong những kẻ thù nguy
hiểm đồi với trái tim của bạn, thậm chí còn ảnh hưởng đến hệ sinh sản như gây
viêm nội mạc tử cung.
Miếng lót nhựa trong hộp bỏng ngô. Một số chuyên gia y tế hàng đầu thế giới cho
hay nhiệt độ bỏng ngô có thể thúc đẩy sự thẩm thấu các chất hóa học từ miếng lót
nhựa vào thức ăn của bạn.
Hiện nay, miếng lót nhựa đang xuất hiện ngày một nhiều trong bỏng ngô công nghiệp.
Theo Kienthuc
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.