- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sự thật đáng sợ về khoai tây ai cũng cần biết
Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoai tây vẫn có thể trở thành "cơn ác mộng" của nhiều người trong đó có các thai phụ.
Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoai tây vẫn có thể trở thành "cơn ác mộng" của nhiều người trong đó có các thai phụ.
>> Vitamin rất tốt nhưng ăn uống quá liều chẳng mấy mà sỏi thận, ung thư…
Theo Mirror, các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Women's Hospital thuộc trường đại học Bringham và trường y Harvard đã tiến hành theo dõi thói quen ăn uống của 187.000 người đàn ông Mỹ và phụ nữ trong hơn 20 năm.Từ đó, các nhà khoa học phát hiện ra nếu thay các loại rau tinh bột bằng loại rau chứa nhiều chất xơ thì nguy cơ mắc bệnh cũng sẽ giảm xuống 7%.
Ngoài ra, những người ăn nhiều hơn 4 phần khoai tây mỗi tuần có nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp cao hơn 11% so với những người ăn ít khoai tây, đặc biệt là ở nữ giới.
Tuy nhiên, ăn khoai tây chế biến bằng cách chiên giòn thì không bị nguy cơ này.
Ăn quá nhiều khoai tây làm tăng nguy cơ cao huyết áp
Các nhà khoa học cũng cho rằng chính chỉ số đường huyết (GI) trong khoai tây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Bởi các thực phẩm có chỉ số GI sẽ khiến năng lượng tiêu hóa nhanh chóng và làm tăng lượng đường trong máu nhanh hơn.
Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng phụ nữ mang thai ăn nhiều khoai tây có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Phụ nữ mang thai ăn 2 - 4 phần khoai tây mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khoảng 27%. Những người ăn nhiều hơn 5 phần khoai tây mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh là 50%.
Còn khi phụ nữ thay hai bữa khoai tây mỗi tuần bằng các loại rau khác như đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan hay các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt thì nguy cơ mắc bệnh đã giảm đi 9 - 12%.
>> Tuyệt chiêu đơn giản đẩy lùi căn bệnh mới của thời đại ai cũng cần phải biết
Theo VTC
-
Sức khỏe1 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe2 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe10 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.