- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sữa chua ‘tăng lực’ cho tiêu hóa
Với hàng loạt lợi ích như tăng Lactase, giảm Lactose, dung nạp Protein tốt; Lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; Kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin… sữa chua được xếp vào nhóm thực phẩm “tăng lực” tốt nhất cho hệ tiêu hóa.
Với hàng loạt lợi ích như tăng Lactase, giảm Lactose, dung nạp Protein tốt; Lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; Kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin… sữa chua được xếp vào nhóm thực phẩm “tăng lực” tốt nhất cho hệ tiêu hóa.
“Dọn dẹp” đường tiêu hoá
Tại Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vừa diễn ra tại Đắk Lắk, TS.BS Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản đã tư vấn cho người dùng về “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”.
Bác sĩ Toản cho biết: Khi dùng sữa chua, người tiêu dùng sẽ có những lợi ích về sức khoẻ như sau: Sữa chua dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng Lactase, giảm Lactose, dung nạp Protein tốt; Lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; Kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin.
Ông Nguyễn Ngọc Thành – Giám Đốc Kinh Doanh khu vực miền Trung 2, Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng các thông tin về công ty |
Sữa chua còn làm lành mạnh đường tiêu hoá do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột; Giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, giảm hoạt tính các Eczymes có khả năng đáp ứng chuyển đổi các tác nhân tiền K sang tác nhân gây K; Calcium tăng; Ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng. Giảm chuyển dạng mật thành acid mật. Giảm nguy cơ gây K. Giảm Cholesterol. Ức chế Nitrates, Nitrites.
Ông Nguyễn Bằng Phi – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua của Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng về cách bảo quản sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng |
Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường miễn dịch do tăng Globulin miễn dịch; tăng miễn dịch tế bào (Lympho T, Neutophille); tăng sản xuất Interferon. Việc sử dụng sữa chua thường xuyên cũng giúp giảm Cholesterol, giảm mỡ, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, cao huyết áp do phân huỷ Cholesterol; Calcium cao, giảm tạo Cholestero; Calcium cao, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm hormon cận giáp, tăng phân giải mỡ, duy trì khối cơ nạc…
Tiến sĩ – Bác sĩ – Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho người tiêu dùng vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua” |
Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản cho biết thêm: Những lợi ích do lợi khuẩn Probiotics mang đến là giúp ngăn vi khuẩn gây bệnh bám vào thành ruột; giúp tiêu hóa và hấp thu tốt hơn; giảm nguy cơ tiêu chảy sau liệu pháp kháng sinh; điều hòa miễn dịch; các tác dụng khác đang chứng minh: giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol/máu, giảm nguy cơ ung thư ruột…
Giữ lạnh 4-6 độ C đảm bảo sự tươi ngon
Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa chua đã giới thiệu đến người tiêu dùng các thông tin về công ty và các sản phẩm sữa chua của công ty.
Hơn 500 người tiêu dùng đã đến tham dự Hội nghị |
Theo ông Nguyễn Bằng Phi - Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, Công ty Vinamilk cho biết: “Điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP; Xử lý nhiệt THANH TRÙNG loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất; Công nghệ lên men Lactic tự nhiên; Không sử dụng chất bảo quản; Bổ sung lợi khuẩn Probiotics (dòng sản phẩm Probi, Susu).
Người tiêu dùng Đắk Lắk tìm hiểu thông tin về các sản phẩm sữa chua của Vinamilk |
Tuy nhiên, ông Nguyễn Bằng Phi cũng khuyến cáo, để sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng, người tiêu dùng cần giữ lạnh 4-6 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ.
Tuyết Nhung
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.