- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tác dụng chữa bệnh của hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen xưa nay không chỉ được biết là loại gia vị tuyệt vời và phổ biến trên toàn thế giới mà nó còn luôn được xem là loại dược liệu quý.
Hạt tiêu đen xưanay không chỉ được biết là loại gia vị tuyệt vời và phổ biến trên toàn thế giớimà nó còn luôn được xem là loại dược liệu quý.
Tiêu đen có vị hăng, đắng và cay. Ở ẤnĐộ, hạt tiêu đen được dùng rất phổ biến trong nhiều món ăn, nhất là móncà ri.
Lấy một lượng nước sắc hạt tiêu đen rồi thêm gấp 1,5lần bột hạt carum (hạt dùng làm gia vị tăng mùi vị cho bánh mì, bánhngọt) và 7,5 lần mật ong để dùng chữa bệnh trĩ và sa trực tràng ở ngườicao tuổi và người suy nhược.
Nếu bị tàn nhang trên mặt hoặc mụn cóc, mụn hạt cơmtrên da, hãy bôi một lớp mỏng hạt tiêu đen sẽ khỏi.
Người Ấn Độ còn dùng hạt tiêu đen xay thành bột vàlàm đông đặc như sữa chua để bôi lên mụn nhọt. Trộn hạt tiêu đen với bơtươi đã diệt khuẩn làm từ sữa bò có thể chữa eczema và ghẻ. Trường hợpbướu giáp có thể dùng hạt tiêu đen xay cùng với gỗ cây thông làm thànhmột thứ bột và bôi lên. Hạt tiêu đen xay thật mịn và trộn với dầu vừngrồi đem đun trên lửa thật nhỏ để làm thành chất kem bôi lên những chỗ bịtác động bởi bệnh liệt. Bôi hạt tiêu đen vào lợi sẽ làm giảm cơn đaurăng. Hạt tiêu đen rang và xay thành bột trộn với mật ong sẽ làm giảmchứng chảy nước mũi, ho và hen.
Hạt tiêu đen luôn có mặt trong nhà bếp gia đình ở ẤnĐộ và trở thành phương thuốc phòng và chữa bệnh một cách rất tự nhiên.Ăn bát xúp hạt tiêu đen nóng khi tiết trời lạnh sẽ vừa ngon vừa tốt chosức khỏe.
Hầu hết y văn cổ đại của Ấn Độ đều cóghi chép, mô tả việc sử dụng hạt tiêu đen làm thuốc.
Hạt tiêu đen được dùng làm thuốcchữa nhiều thứ bệnh như hen suyễn, đau nhức, đau họng, trĩ, rối loạnđường tiết niệu, tả, sốt định kỳ và chứng khó tiêu. Trường phái y họcUnani coi hạt tiêu là chất kích dục, thuốc xổ, thuốc giảm chướng bụng vàcác bệnh về lá lách, bạch biến, đau lưng, ợ hơi, liệt, sốt mãn tính.
Thời tiết thay đổi đôi khi gây ra chứng đau họng, có đờm, ho. Để giảmnhững chứng bệnh này, hãy cho một ít mật ong trộn với nước hạt tiêu đensắc cho đến khi lượng nước còn một phần tư và dùng trong 1 tuần.Lấy một lượng nước sắc hạt tiêu đen rồi thêm gấp 1,5lần bột hạt carum (hạt dùng làm gia vị tăng mùi vị cho bánh mì, bánhngọt) và 7,5 lần mật ong để dùng chữa bệnh trĩ và sa trực tràng ở ngườicao tuổi và người suy nhược.
Nếu bị tàn nhang trên mặt hoặc mụn cóc, mụn hạt cơmtrên da, hãy bôi một lớp mỏng hạt tiêu đen sẽ khỏi.
Người Ấn Độ còn dùng hạt tiêu đen xay thành bột vàlàm đông đặc như sữa chua để bôi lên mụn nhọt. Trộn hạt tiêu đen với bơtươi đã diệt khuẩn làm từ sữa bò có thể chữa eczema và ghẻ. Trường hợpbướu giáp có thể dùng hạt tiêu đen xay cùng với gỗ cây thông làm thànhmột thứ bột và bôi lên. Hạt tiêu đen xay thật mịn và trộn với dầu vừngrồi đem đun trên lửa thật nhỏ để làm thành chất kem bôi lên những chỗ bịtác động bởi bệnh liệt. Bôi hạt tiêu đen vào lợi sẽ làm giảm cơn đaurăng. Hạt tiêu đen rang và xay thành bột trộn với mật ong sẽ làm giảmchứng chảy nước mũi, ho và hen.
Hạt tiêu đen luôn có mặt trong nhà bếp gia đình ở ẤnĐộ và trở thành phương thuốc phòng và chữa bệnh một cách rất tự nhiên.Ăn bát xúp hạt tiêu đen nóng khi tiết trời lạnh sẽ vừa ngon vừa tốt chosức khỏe.
Theo PNO
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.