- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tác dụng chưa từng được biết đến của quả măng cụt
Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe.
Giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể
Nhờ đặc tính chứa nhiều xanthone, măng cụt giúp giảm cholesterol, hạ
huyết áp rất tốt. Khi cholesterol xấu bị lão hóa sẽ sinh ra những mảng
bám trong mạch máu. Kháng thể xanthone trong măng cụt có tác dụng làm
giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì hiệu quả, rất thích
hợp trong việc giảm cân.
Đồng thời, các kháng thể xanthone trong măng cụt khiến các tế bào trở
nên mềm hơn, có thể thấm nước và có khả năng chuyển hóa thức ăn thành
năng lượng. Điều này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, đồng thời
cũng không phải âu lo về vấn đề cân nặng.
Giảm mùi hôi của hơi thở
Kháng thể Xanthones trong quả măng cụt cũng có khả năng diệt khuẩn. Do
đó, khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong
miệng.
Ăn măng cụt rất tốt cho sức khỏe |
Chữa các bệnh ngoài da
Dùng nước măng cụt bôi ngay lên trên vùng da có vấn đề như bị mụn,
eczema, ngứa... thì sẽ thấy các bệnh này tự nhiên biến mất mà không có
phản ứng phụ.
Tăng cường sinh lực
Khả năng chống mệt mỏi của măng cụt là một trong những điểm lợi tìm thấy
từ trái cây này. Có thể tiên đoán và tin được rằng măng cụt đem lại sự
tăng cường sinh lực một cách an toàn. Những người dùng Măng cụt đã từng
khen ngợi về sự tăng cường sinh lực thấy rõ và trạng thái khỏe khoắn
trong người.
Giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư
Măng cụt chứa hàm lượng các xanthone cao nhất, có tác dụng kháng viêm
mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Chất này chứa nhiều
trong vỏ. Tuy nhiên, ăn vỏ ngoài hơi đắng, nên trong Đông y kết hợp với
một số vị khác để làm thuốc.
Giúp chống lão hóa, khả năng miễn dịch cao
Vitamin C và E có nhiều trong măng cụt. Đây là hai nguyên tố nâng cao
sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần
măng cụt, giúp chống lão hóa, tăng sức đề kháng...
Măng cụt còn là một vị thuốc quý |
Giúp tinh thần thêm minh mẫn
Sự hư hại do hiện tượng lão hóa đối với não bộ là một nguyên nhân chính
yếu của các bệnh tâm thần, lãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh
khác có liên hệ đến trung khu thần kinh. Măng cụt là một trong những thứ
hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên nó được xem như có hiệu quả
trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của tinh thần. Hơn nữa, nó đã chứng
minh cho thấy khả năng cải tiến sự bén nhạy
Cải thiện tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu
Phụ nữ lớn tuổi hay bị chứng "tiểu không kiểm soát" do sự thoái hóa của
cơ xương chậu. Đàn ông lớn tuổi cũng hay gặp vấn đề về tuyến tiền liệt
khiến lượng nước tiểu dễ bị ứ đọng ở bàng quang. Hệ lụy của cả hai
trường hợp này có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.
Hợp chất xathone trong trái măng cụt khi hấp thụ vào cơ thể có tác dụng
kháng vi trùng, giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm ở cả nam và nữ
giới.
Cách chọn măng cụt
- Kích thước: Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như
vậy quả sẽ có nhiều múi đặc ruột, không hạt sẽ ngon hơn loại măng cụt
quả to, hạt cũng to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong nên không
ngon bằng.
- Xem hoa thị: Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Số cánh hoa
nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ
thuận với độ lớn và đều của múi. Đây cũng là một trong những cách chọn
măng cụt mà chị em cần lưu ý.
- Vỏ: Quan sát vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.
- Độ mềm: Nắn măng cụt thấy mềm đều, không được chỗ mềm chỗ cứng là được.
- Chọn theo mùa: Theo nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa.
Theo Megafun
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.