- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng hạnh phúc lứa đôi nhờ cá chạch, trê
Suy giảm chức năng tình dục là tình trạng khá phổ biến hiện nay ở cả nam và nữ giới do nhiều nguyên nhân: do tuổi tác gây thiếu hụt nội tiết tố; do mắc bệnh (tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, béo phì...); do căng thẳng thần kinh, làm việc quá sức dẫn đến stress...
Suy giảm chức năng tình dục là tình trạng khá phổ biến hiện
nay ở cả nam và nữ giới do nhiều nguyên nhân: do tuổi tác gây thiếu hụt nội
tiết tố; do mắc bệnh (tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, béo phì...); do căng
thẳng thần kinh, làm việc quá sức dẫn đến stress...
Ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp, tập luyện dưỡng sinh..., người xưa còn sử dụng món ăn bài thuốc độc đáo để hỗ trợ trị liệu chứng bệnh này. Sau đây là một số món ăn bài thuốc từ cá chạch, cá trê bổ dưỡng, giúp tăng cường hạnh phúc lứa đôi.
Cá chạch
Canh chạch: lấy 5 - 6 con chạch loại to vừa, tươi sống. Làm
sạch nhớt, bỏ ruột, bảo toàn bộ xương! Đổ dầu rán mềm xương rồi cho thịt trạch
vào rán để khử bớt nước. Nên dùng ít dầu để khử tanh. Thêm 300ml rượu hoặc
600ml nước. Vài lát gừng. Dùng lửa nhỏ đun lâu đến lúc nước thang có màu trắng
sữa và còn lại 1/2 là được. Bỏ lớp dầu trắng sữa, phần nước và thịt còn lại gia
tiêu muối vừa ý, ăn cái và nước canh thang. Công dụng: tráng dương. Dùng tốt
cho người kém ăn, xanh xao, thiếu máu, nghiện rượu, bệnh gan, suy nhược thần
kinh và thể lực.
Canh cá chạch tráng dương, dùng thích hợp cho người suy
nhược thần kinh và thể lực. |
Cháo chạch: chạch 250g, nhục quế và phụ phiến 10g, gừng tươi 5 lát. Gạo tẻ 100g. Muối tinh vừa đủ. Cho quế phụ vào túi vải đổ nước, nấu lấy nước bỏ bã. Chạch sạch nhớt, bỏ đầu ruột, lóc lấy thịt. Nấu cháo bằng nước thuốc và chạch. Cháo chín cho gừng, muối nấu sôi lại. Ăn nóng (thận trọng tìm mua phụ phiến tốt bào chế đúng cách để tránh ngộ độc). Công dụng: thích hợp với nam giới liệt dương, nữ giới đới hạ.
Cá trê
Cá trê hầm đậu đen: cá trê 1 - 2 con, khử nhờn, tanh, bỏ mang, ruột. Đầu cá trê là chủ công quan trọng nhất thiết phải giữ lại không được bỏ, rửa kỹ để róc nước. Đậu đen 40g ngâm nước 4 - 5 giờ rồi vớt ra để ráo nước. Đổ dầu vào chảo nóng, cho cá trê vào, với 2 miếng gừng tỏi, tiếp cho đậu đen và một bát nước vào nấu cho sôi rồi đun nhỏ lửa trong 1 tiếng cho nhừ đậu và cá. Khi ăn nêm gia vị. Công dụng: chữa suy giảm tình dục. Hoặc: cá trê 2 con (chừng 250g); đậu đen 150g; cá trê bỏ mang ruột, rửa sạch, chặt ra mỗi con 3 - 4 khúc, đậu đen rửa sạch. Hầm đậu đen với nước vừa đủ. Cho cá trê vào nấu cá chín, cho gia vị. Công dụng: bổ thận, kiện tỳ, dưỡng huyết, điều kinh (do tỳ thận lưỡng hư) gây huyết hư, kinh ít có hiện tượng quầng mắt, da mặt xanh sạm, phân lỏng, tiểu đêm.
Cá trê hầm đậu đen, hồng hoa: 1 con cá trê 500g, xuyên hồng hoa 12g, đậu đen 160g, trần bì 1 miếng. Cá làm sạch, bỏ ruột, rửa sạch để ráo. Hồng hoa khô rửa sạch cho vào túi đậu đen rang cho nứt vỏ. Đun sôi 1/2 lít nước cho tất cả vào nồi, đậy kín cho nhỏ lửa, sôi nhẹ trong 2 giờ cho đậu nhừ. Ăn nóng. Công dụng: kiện tỳ, bổ thận, hành huyết, hoạt huyết, bổ khí huyết. Chữa đau lưng mỏi gối, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nam giới di tinh, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt.
Lưu ý: Phụ nữ có thai, người âm hư hỏa vượng không được
dùng.
Theo SKĐS
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.