- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thanh long giúp tăng cường hệ miễn dịch
Thanh long là loại trái cây giàu vitamin C, rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, nó còn một số công dụng rất hữu hiệu như tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol , tốt cho người cao huyết áp, béo phì...
Thanh long là loại trái cây giàu
vitamin C, rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, nó còn một
số công dụng rất hữu hiệu như tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol ,
tốt cho người cao huyết áp, béo phì...
Tăng khả năng miễn dịch: Trong 100g thanh long, có chứa khoảng 9mg vitamin C, 0,3mg vitamin B1, đây là thành phần chính giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch để chống chọi với một số bệnh tật thường gặp như cảm cúm, say nắng, nóng bức và phòng trừ các bệnh truyền nhiễm lúc giao mùa. Mỗi ngày nên ăn khoảng 100g thanh long để phòng bệnh.
Giúp giảm cholesterol: Hàm lượng chất xơ có trong 100g thanh long khoảng 0,9g, là một trong những loại hoa quả hàng đầu giàu chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa tốt, giảm hàm lượng cholesterol, thích hợp với người cao huyết áp, bệnh tim mạch và béo phì.
Tăng khả năng miễn dịch: Trong 100g thanh long, có chứa khoảng 9mg vitamin C, 0,3mg vitamin B1, đây là thành phần chính giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch để chống chọi với một số bệnh tật thường gặp như cảm cúm, say nắng, nóng bức và phòng trừ các bệnh truyền nhiễm lúc giao mùa. Mỗi ngày nên ăn khoảng 100g thanh long để phòng bệnh.
Giúp giảm cholesterol: Hàm lượng chất xơ có trong 100g thanh long khoảng 0,9g, là một trong những loại hoa quả hàng đầu giàu chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa tốt, giảm hàm lượng cholesterol, thích hợp với người cao huyết áp, bệnh tim mạch và béo phì.
Đặc biệt, các hạt đen có trong thanh
long là một trong những chất béo tốt, giúp làm giảm cholesterol xấu
trong máu và làm tăng cholesterol tốt cho cơ thể.
Chất carotene làm đẹp da: Chất này có trong trái thanh long làm tăng khả năng chống tổn thương, tăng tính đàn hồi cho da và làm đẹp da. Mặt khác, chất carotene - tiền sinh tố của vitamin A có tác dụng làm giảm cơn đau của viêm khớp và bệnh gút.
Hỗ trợ người say rượu: Vì thành phần thanh long ít năng lượng, lại chứa nhiều nước và vitamin, khoáng chất nên tốt cho người sau uống rượu, giúp mát gan, nhuận tràng, giảm cơn nóng trong cơ thể.
Những người quá gầy, huyết áp thấp không nên ăn nhiều thanh long, sẽ làm tăng thêm chứng bệnh của mình.
Chất carotene làm đẹp da: Chất này có trong trái thanh long làm tăng khả năng chống tổn thương, tăng tính đàn hồi cho da và làm đẹp da. Mặt khác, chất carotene - tiền sinh tố của vitamin A có tác dụng làm giảm cơn đau của viêm khớp và bệnh gút.
Hỗ trợ người say rượu: Vì thành phần thanh long ít năng lượng, lại chứa nhiều nước và vitamin, khoáng chất nên tốt cho người sau uống rượu, giúp mát gan, nhuận tràng, giảm cơn nóng trong cơ thể.
Những người quá gầy, huyết áp thấp không nên ăn nhiều thanh long, sẽ làm tăng thêm chứng bệnh của mình.
Theo Bee
-
Sức khỏe1 giờ trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe2 giờ trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe3 giờ trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe5 giờ trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe22 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.