Theo dõi sức khỏe 1 sinh viên từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc về và tài xế taxi ở Hà Nội

Một sinh viên người Việt Nam trở về từ vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và tài xế taxi ở Hà Nội chở sinh viên này từ sân bay Nội Bài về đã được theo dõi sức khỏe.

Theo dõi sức khỏe 1 sinh viên từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc về và tài xế taxi ở Hà Nội-1
Ảnh minh họa.

Theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 18h ngày 23/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, 77/77 trường hợp nghi ngờ nhiễm đã có kết quả âm tính với Covid-19. Trong ngày hôm nay, có thêm 1 trường hợp đến từ vùng dịch phải giám sát y tế và lũy tích đến nay có tổng cộng 2.109 trường hợp được cách ly tại nơi ở, lưu trú. Hiện còn 382/2.109 trường hợp phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cũng đến tối 23/2, còn 64/69 trường hợp phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chiều 23/2 cũng thông tin, trong ngày 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tiến hành làm rõ 2 trường hợp người Bắc Giang có tiền sử đi về từ thành phố Daegu (vùng có dịch của Hàn Quốc).

Hai trường hợp này có lưu trú tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy). Hiện tại 2 người này đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Bắc Giang để theo dõi sức khỏe. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

Còn trong ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình để chuyển 1 trường hợp là lái xe taxi (trú tại xã Trung Tú, Ứng Hòa) chở 1 sinh viên người Việt Nam đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan của Hàn Quốc (là vùng có dịch Covid-19) từ Nội Bài về Thái Bình.

Theo thông tin từ Sở, hiện người sinh viên này đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình còn lái xe taxi đã được chuyển về Ứng Hòa để theo dõi sức khỏe ở nơi cư trú.

Sở Y tế Hà Nội nêu rõ, sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua sân bay Nội Bài, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ.

Lãnh đạo Sở cũng nhận định, dịch bệnh đang có nguy cơ lan nhanh và rộng ra các quốc gia ngoài Trung Quốc, đặc biệt tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản... vì vậy, sẽ khó kiểm soát đối với các nước khác trong khu vực.

Tại Việt Nam dù số mắc vẫn duy trì 16 ca và tất cả các trường hợp đã khỏi hoặc âm tính (bệnh nhân thứ 16 đã âm tính lần 1), tuy nhiên, trước diễn biến của dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam thường xuyên có một lượng lớn người di chuyển đến các nước có dịch để sinh sống, học tập nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập hoàn toàn có khả năng.

Do đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị cần tiếp tục nâng cao chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là kiểm soát các trường hợp trở về từ vùng dịch và kịp thời phát hiện các ca nghi ngờ để tiến hành cách ly, khoanh vùng xử lý sớm.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/theo-doi-suc-khoe-1-sinh-vien-tu-vung-dich-covid-19-tai-han-quoc-ve-va-tai-xe-taxi-o-ha-noi-82020232232813460.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.