- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời điểm bà bầu không nên uống nước dừa
Nước dừa được coi làđồ uống ‘vàng’ cho bà bầu nhưng với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì không thựcsự tốt.
Nước dừa được coi làđồ uống ‘vàng’ cho bà bầu nhưng với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì không thựcsự tốt.
Những ai khôngnên uống nước dừa?
Bà bầu mới mang thai không nênuống nước dừa, vì sao vậy? Theo GS.TSKH Bùi Quốc Châu, giám đốc Trung tâm Diệnchẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam, trong nước dừa có chứa hàm lượngchất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Trong 3 thángđầu thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làmtình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.
Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừaxiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyếtáp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu.
Ngoài ra, những người sau không nên uống nướcdừa: người mắc các bệnh suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh, người mớiốm dậy. Những người bị bệnh trĩ, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, thấpkhớp, mệt tim do lạnh thì không nên uống nước dừa và các sản phẩm từ dừa vìcó thể gặp những tai hại khôn cùng.
Nước dừa - đồuống “vàng” cho bà bầu
Tuy nhiên, sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loạinước này còn được coi là đồ uống “vàng” cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị emchỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối. Dưới đây là nhữnglợi ích của nước dừa với bà bầu:
Vào mùa hè nóng bức, khi bạn muốn thoả cơn khát thì không gì tốt bằng nướcdừa. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượngcao như các loại đồ uống có ga hay nước hoa quả.
Nước dừa cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng giúp tăng tiếtnước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguycơ sỏi thận.
Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruộtvà các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày.
Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nướcdừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.
Nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoáthành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏlipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cườnghệ miễn dịch.
Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghịcho các bà mẹ đang mang thai.
Tuy nhiên, sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loạinước này còn được coi là đồ uống “vàng” cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị emchỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối. Dưới đây là nhữnglợi ích của nước dừa với bà bầu:
Vào mùa hè nóng bức, khi bạn muốn thoả cơn khát thì không gì tốt bằng nướcdừa. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượngcao như các loại đồ uống có ga hay nước hoa quả.
Nước dừa cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng giúp tăng tiếtnước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguycơ sỏi thận.
Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruộtvà các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày.
Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nướcdừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.
Nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoáthành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏlipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cườnghệ miễn dịch.
Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghịcho các bà mẹ đang mang thai.
Các cách chếbiến nước dừa
Uống trực tiếp: Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể bổ dừa ra và lấynước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa.
Thạch dừa: Thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chínhtay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ.
Thạch dừa rau câu: Được chế biến từ rau câu và nước dừa, những loại hoa quảhoàn toàn mát cho cơ thể của phụ nữ mang thai.
Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng từ nước dừa thông quanhững món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gàom nước dừa...
Lưu ý khi uống nước dừa
Dừa và những loại quả nhiều nước (dưa hấu...) đều có tính làm mát (ẩm,thấp), khi đi nắng về ta không nên ăn, uống nhiều vì Đông y cho rằng "ẩmkhốn tỳ", ẩm nhiều gây hại tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, người ớn lạnh, đặcbiệt có hại cho đường tiêu hóa và lá lách.
Khi uống nước dừa nên tránh uống vào buổi tối với nước đá. Đó là ba yếu tốâm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) thì càng dễ bị bệnh.
Uống trực tiếp: Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể bổ dừa ra và lấynước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa.
Thạch dừa: Thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chínhtay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ.
Thạch dừa rau câu: Được chế biến từ rau câu và nước dừa, những loại hoa quảhoàn toàn mát cho cơ thể của phụ nữ mang thai.
Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng từ nước dừa thông quanhững món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gàom nước dừa...
Lưu ý khi uống nước dừa
Dừa và những loại quả nhiều nước (dưa hấu...) đều có tính làm mát (ẩm,thấp), khi đi nắng về ta không nên ăn, uống nhiều vì Đông y cho rằng "ẩmkhốn tỳ", ẩm nhiều gây hại tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, người ớn lạnh, đặcbiệt có hại cho đường tiêu hóa và lá lách.
Khi uống nước dừa nên tránh uống vào buổi tối với nước đá. Đó là ba yếu tốâm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) thì càng dễ bị bệnh.
Theo Eva
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.