Thời điểm bà bầu không nên uống nước dừa

Nước dừa được coi làđồ uống ‘vàng’ cho bà bầu nhưng với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì không thựcsự tốt.

Nước dừa được coi làđồ uống ‘vàng’ cho bà bầu nhưng với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì không thựcsự tốt.

Những ai khôngnên uống nước dừa?

Bà bầu mới mang thai không nênuống nước dừa, vì sao vậy? Theo GS.TSKH Bùi Quốc Châu, giám đốc Trung tâm Diệnchẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam, trong nước dừa có chứa hàm lượngchất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Trong 3 thángđầu thai kỳ, bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làmtình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừaxiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyếtáp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu.

Ngoài ra, những người sau không nên uống nướcdừa: người mắc các bệnh suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh, người mớiốm dậy. Những người bị bệnh trĩ, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, thấpkhớp, mệt tim do lạnh thì không nên uống nước dừa và các sản phẩm từ dừa vìcó thể gặp những tai hại khôn cùng.
 
Thời điểm bà bầu không nên uống nước dừa
 
 
Nước dừa - đồuống “vàng” cho bà bầu

Tuy nhiên, sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loạinước này còn được coi là đồ uống “vàng” cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị emchỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối. Dưới đây là nhữnglợi ích của nước dừa với bà bầu:

Vào mùa hè nóng bức, khi bạn muốn thoả cơn khát thì không gì tốt bằng nướcdừa. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượngcao như các loại đồ uống có ga hay nước hoa quả.

Nước dừa cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và cũng giúp tăng tiếtnước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguycơ sỏi thận.

Nước dừa cũng giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruộtvà các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày.

Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nướcdừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

Nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoáthành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏlipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cườnghệ miễn dịch.

Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghịcho các bà mẹ đang mang thai.
 
Các cách chếbiến nước dừa

Uống trực tiếp: Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể bổ dừa ra và lấynước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa.

Thạch dừa: Thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chínhtay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ.

Thạch dừa rau câu: Được chế biến từ rau câu và nước dừa, những loại hoa quảhoàn toàn mát cho cơ thể của phụ nữ mang thai.

Ngoài nước dừa, bà bầu cũng có thể hấp thụ dinh dưỡng từ nước dừa thông quanhững món ăn chế biến với nước dừa: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gàom nước dừa...

Lưu ý khi uống nước dừa

Dừa và những loại quả nhiều nước (dưa hấu...) đều có tính làm mát (ẩm,thấp), khi đi nắng về ta không nên ăn, uống nhiều vì Đông y cho rằng "ẩmkhốn tỳ", ẩm nhiều gây hại tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, người ớn lạnh, đặcbiệt có hại cho đường tiêu hóa và lá lách.

Khi uống nước dừa nên tránh uống vào buổi tối với nước đá. Đó là ba yếu tốâm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) thì càng dễ bị bệnh.
 
Theo Eva


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.