- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống đóng lon làm tăng huyết áp?
Khảo sát của TS Sang Hyuk Bae và GS Yun Chul Hong ở ĐH Quốc gia Seoul nêu khả năng dùng thức uống thương phẩm chứa trong chai tốt hơn cho huyết áp so với thức uống chứa trong lon.
Khảo sát của TS Sang Hyuk Bae và GS Yun Chul Hong ở ĐH Quốc gia Seoul nêu khả năng dùng thức uống thương phẩm chứa trong chai tốt hơn cho huyết áp so với thức uống chứa trong lon.
|
Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 60 người cao
tuổi nhằm xem xét liệu thành phần bisphenol A (BPA) thẩm thấu từ lon vào
thức uống có gây tăng huyết áp hay không. Những người tham gia khảo sát
được cho dùng sữa đậu nành đóng chai thủy tinh hoặc lon kim loại tại
một trung tâm sinh hoạt cộng đồng. GS Hong giải thích: “Chúng tôi sử
dụng sữa đậu nành trong thử nghiệm là do thức uống này không làm tăng mà
có khả năng hạ huyết áp”.
Kết quả cho thấy những người dùng sữa đậu nành trong chai có mức giảm huyết áp khoảng 7,9 mm Hg và người uống sữa trong lon chỉ có mức giảm 2,9 mm Hg. Hàm lượng BPA trong nước tiểu của những người uống sữa trong lon cao hơn 16 lần so với người dùng sữa trong chai. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng BPA từ lon chứa làm tăng thêm 5 mg Hg huyết áp ở người dùng sữa đậu nành.
Tuy
nhiên, GS Mark Nelson thuộc Hội đồng Nghiên cứu cao huyết áp Úc cho
rằng lập luận BPA làm tăng huyết áp là không đủ thuyết phục, do trên
thực tế, huyết áp của người tham gia đều giảm ít hoặc nhiều chứ không
tăng. Theo ông Nelson, khảo sát đã cho thấy việc chứa thức uống trong
lon làm giảm đi tác dụng hạ huyết áp của sữa đậu nành chứ không thể kết
luận rằng việc chứa nó trong lon làm tăng huyết áp.
Theo NLĐ
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.