Thuốc chống virus corona mới Covid-19 có thể được sản xuất sớm hơn dự kiến

Peter Navarro, cố vấn về chính sách thương mại và kinh tế của Nhà Trắng thông báo một tin tốt trong quá trình phát triển thuốc điều trị virus corona mới Covid-19.

Trước sự bùng phát của virus corona mới Covid-19 gây ra mối đe dọa không nhỏ cho nền kinh tế toàn cầu, Peter Navarro (cố vấn của Nhà Trắng) đã đưa ra một số thông tin tích cực. Quá trình thử nghiệm và sản xuất loại thuốc chống virus này có thể bắt đầu sớm nhất vào cuối tháng 2 đến giữa tháng 3 năm nay.

Thuốc chống virus corona mới Covid-19 có thể được sản xuất sớm hơn dự kiến-1

Peter Navarro, cố vấn về chính sách thương mại và kinh tế của Nhà Trắng thông báo một tin tốt trong quá trình phát triển thuốc điều trị virus corona mới Covid-19.

Đây thực sự là tin tốt khi thống kê về số người chết vì virus corona ở Trung Quốc đại lục, tính tới tối thứ Sáu, đã đạt mức 1.523, gây hoang mang nhiều người. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, hiện nay đã có hơn 66.400 trường hợp nhiễm virus được công nhận tại nước này.

Ông Navarro cho biết, 5 công ty lớn của Mỹ đang làm việc chăm chỉ với hy vọng cung cấp đủ 150 triệu liều vắc-xin, sớm nhất là vào tháng 11 tới. Đồng thời, quốc gia này sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc nghiên cứu và phát triển thuốc điều trị bệnh do virus corona mới Covid-19 gây nên.

Một loại thuốc mang tên Remdesivir, được sản xuất bởi hãng dược phẩm "khổng lồ" Gilead, có vẻ đem lại triển vọng cao. Do đó, các chuyên gia cần thử nghiệm loại thuốc này càng sớm càng tốt.

Ông Navarro chia sẻ, dù dịch bệnh viêm phổi cấp bắt nguồn từ Trung Quốc, người Trung Quốc lại không hợp tác để cùng nhau thúc đẩy quá trình sản xuất thuốc trị bệnh. Ông cho biết: "Chúng tôi đang lựa chọn một phương pháp khác để hoàn thành mục tiêu. Nếu mọi việc thành công, quá trình sản xuất thuốc sẽ được đẩy mạnh và người dân có thể an tâm với căn bệnh này".

Chính quyền Mỹ cũng cần kết hợp với Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (FPA) trước khi tung ra thị trường vắc-xin phòng dịch viêm phổi xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/

Covid-19

virus corona

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.