- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống nhiều C sủi có thể sỏi thận
Mùa hè, nhiều người thường sử dụng viên sủi bổ sung vitamin C để pha nước uống vì nghĩ đây là một loại thuốc bổ cung cấp vitamin khiến cơ thể dễ chịu và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, việc lạm dụng viên uống này không hề an toàn, thậm chí gây sỏi thận.
Mùa
hè, nhiều người thường sử dụng viên sủi bổ sung vitamin C để pha nước
uống vì nghĩ đây là một loại thuốc bổ cung cấp vitamin khiến cơ thể dễ
chịu và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, việc lạm dụng viên uống này không
hề an toàn, thậm chí gây sỏi thận.
Theo TS. Nguyễn Hoàng Anh, Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, nếu chúng ta sử dụng vitamin C liều cao, loại 1g và sử dụng thường xuyên có khả năng hình thành sỏi tiết niệu, sỏi thận. Và khi đó có thể tạo ra trạng thái cơ thể phụ thuộc vào vitamin C, sau khi ngừng sử dụng viên sủi vitamin C cảm giác mệt mỏi sẽ quay trở lại.
Viên sủi bổ sung vitamin C thường được bào chế khá đặc biệt, có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dễ chịu khi uống, tác dụng nhanh giúp tăng năng lượng cho cơ thể, nên hiện nay được dùng khá phổ biến, thậm chí trở thành thói quen, một trào lưu. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra, cần có tư vấn của bác sĩ.
Chúng ta nên chọn những loại có thành phần đa sinh tố, với hàm lượng vitamin vừa phải, đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho cơ thể. Những bệnh nhân đã bị sỏi thận, bệnh lý về máu từ trước cần hết sức thận trọng khi sử dụng kéo dài vitamin C liều cao.
Theo các bác sĩ dinh dưỡng, có rất nhiều cách để bổ sung vitamin C cho mình, không nhất thiết phải uống thuốc C hay dùng viên sủi mới đủ vitamin C. Hàng ngày trong mỗi bữa ăn hãy tự bổ sung vitamin C cho mình bằng cách ăn trái cây, rau tươi.
Theo TS. Nguyễn Hoàng Anh, Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, nếu chúng ta sử dụng vitamin C liều cao, loại 1g và sử dụng thường xuyên có khả năng hình thành sỏi tiết niệu, sỏi thận. Và khi đó có thể tạo ra trạng thái cơ thể phụ thuộc vào vitamin C, sau khi ngừng sử dụng viên sủi vitamin C cảm giác mệt mỏi sẽ quay trở lại.
Viên sủi bổ sung vitamin C thường được bào chế khá đặc biệt, có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dễ chịu khi uống, tác dụng nhanh giúp tăng năng lượng cho cơ thể, nên hiện nay được dùng khá phổ biến, thậm chí trở thành thói quen, một trào lưu. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra, cần có tư vấn của bác sĩ.
Chúng ta nên chọn những loại có thành phần đa sinh tố, với hàm lượng vitamin vừa phải, đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho cơ thể. Những bệnh nhân đã bị sỏi thận, bệnh lý về máu từ trước cần hết sức thận trọng khi sử dụng kéo dài vitamin C liều cao.
Theo các bác sĩ dinh dưỡng, có rất nhiều cách để bổ sung vitamin C cho mình, không nhất thiết phải uống thuốc C hay dùng viên sủi mới đủ vitamin C. Hàng ngày trong mỗi bữa ăn hãy tự bổ sung vitamin C cho mình bằng cách ăn trái cây, rau tươi.
Khi
nấu ăn, vitamin của thức ăn sẽ bị hao hụt một phần vì thế không nên nấu
ở nhiệt độ quá cao. Nên ăn rau quả còn tươi khi đó lượng vitamin C rất
nhiều.
Theo VnMedia.vn
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.