Uống trà giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Một nghiên cứu cho thấy cả cuộc đời uống trà có thể làm giảm rõ rệt nguy cơ ung thư buồng trứng khi về già.

Một nghiên cứu cho thấy cả cuộc đời uống trà có thể làm giảm rõ rệt nguy cơ ung thư buồng trứng khi về già.

Các chuyên gia y tế đã tiến hành một nghiên cứu trong 2 năm trên 1.000 phụ nữ có tuổi trung bình là 59. Một nửa số họ được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng và một nửa còn lại không mắc căn bệnh này.

Kết quả cho thấy những phụ nữ không bị ung thư thường là người uống trà khi còn trẻ tuổi nhiều hơn so với những người bị ung thư.

Theo nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng, Đại học Curtin ở Perth, Úc thì flavonoid - là các hợp chất có đặc tính chống ung thư mạnh – đặc biệt có trong trà đen.

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Andy Lee cho biết “Nên khuyến khích uống trà vì những lợi ích ngăn ngừa căn bệnh phổ biến và chết người này”.

Tại Anh, mỗi năm ung thư buồng trứng tác động tới khoảng 7.000 phụ nữ.

Theo Tiền Phong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.