Vì sao thịt gà nên là sự lựa chọn hàng đầu trong mỗi bữa ăn?

Thịt gà không chỉ là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, mà còn mang tới muôn vàn lợi ích cho sức khỏe!

Thịt gà không chỉ là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, mà còn mang tới muôn vàn lợi ích cho sức khỏe!

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Thịt gà là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.

Vì đây là loại thực phẩm chất lượng cao nên cơ thể chúng mình rất dễ hấp thụ và tiêu hóa đó! Hàm lượng protein và phức hợp của amino acid có trong thịt gà còn có tác dụng tích cực đến não bộ của teens nữa cơ. Nhờ nó, các ấy sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn hẳn, huyết áp và nhịp tim cũng được cải thiện nữa.

Những lợi ích của thịt gà

Chứa nhiều protein

Thịt gà nhiều nạc nên chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân .

Tốt cho hệ tim mạch

Ăn thịt gà, nhất là ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine – một loại axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể.

Hỗ trợ răng và xương

Thịt gà cũng rất giàu phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.

Thúc đẩy trao đổi chất

Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể.

Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất đốt cháy lượng calo. Do đó bạn có thể quản lý trọng lượng khỏe mạnh. Thịt gà cũng rất giàu niacin – một loại vitamin B đặc biệt có tác dụng chống lại ung thư và ngăn cản xảy ra các tổn hại cho DNA.

Hỗ trợ sức khỏe mắt

Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, ăn thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.

Giúp vượt qua cơn trầm cảm

Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

Theo Khỏe & Đẹp




Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.