Choáng váng nhìn vợ cũ của chồng lăng xăng vào bếp nấu nướng rồi dọn dẹp nhà cửa

Cô vợ cũ phớt lờ thái độ khó chịu của tôi, chạy lăng xăng vào bếp, nấu món này món nọ như thể vẫn là người vợ rất tâm lý

Cô vợ cũ phớt lờ thái độ khó chịu của tôi, chạy lăng xăng vào bếp, nấu món này món nọ như thể vẫn là người vợ rất tâm lý, hiểu được cả tâm can và sở thích của chồng.

Tôi gặp anh trong đám cưới một người bạn, anh là anh họ của cô dâu, còn tôi là bạn thân của chú rể. Về ngoại hình, anh không có gì đặc biệt, tính tình trầm lắng, ít nói nhưng anh có nụ cười duyên chết người, có lẽ vì vậy mà ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên tôi đã cảm mến anh.

Qua vài lần tình cờ gặp gỡ khác, khi thì tiệc tân gia, khi thì đầy tháng con trai của bạn, tôi và anh có cơ hội gặp gỡ và tôi là người chủ động trò chuyện với anh. Qua tìm hiểu tôi được biết, anh đã từng có một đời vợ nhưng sau khi sinh con được 3 năm thì vợ cũ của anh bỏ nhà đi theo người đàn ông khác. Từ đó tới giờ, anh một mình gà trống nuôi con.

Càng tìm hiểu về anh tôi càng bị anh hấp dẫn, mọi thứ ở anh đều khiến tôi si mê. Tôi tìm cách để gần gũi với con gái anh và dần dần chúng tôi yêu nhau. Sau 6 tháng chúng tôi làm đám cưới mặc dù bố mẹ tôi không ủng hộ cuộc hôn nhân này, nhưng ở cái tuổi 30 tôi có quyền sống cho mình, sống vì nhu cầu và tình cảm của mình.

Gần 2 năm chung sống, tôi ngập tràn trong hạnh phúc, anh chu đáo, yêu thương và chăm sóc vợ con. Bố mẹ tôi cũng đã yêu quý anh và con gái riêng như con cháu trong nhà mình. Tôi thầm cảm ơn trời vì đã dành tặng cho tôi một người chồng hoàn hảo.

Choáng váng nhìn vợ cũ lăng xăng vào bếp nấu nướng rồi dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 1.

Chị ta bị gã đàn ông kia bỏ rơi để đi theo người khác, nhưng vẫn tỏ rõ là người không có liêm sỉ khi đang cố quay lại chèo kéo chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Nhưng điều mà tôi mong mỏi mãi vẫn chưa trở thành sự thật. 2 năm qua mặc dù tôi không sử dụng một biện pháp nào nhưng tôi vẫn chưa thể có thai. Tôi cũng đã nghe người này người kia, đi khám qua nhiều chỗ nhưng chưa tìm ra được nguyên nhân. Anh biết tôi buồn và tất nhiên anh cũng buồn nhưng chính anh lại là người mạnh mẽ, động viên và cho tôi sức mạnh để cả hai vợ chồng cùng cố gắng.

Đúng lúc này thì vợ cũ của anh quay lại. Tôi nghe loáng thoáng rằng chị ta bị gã đàn ông kia bỏ rơi để đi theo người khác. Đối với tôi đó là cái kết xứng đáng cho một người mẹ tồi, một người vợ không ra gì như chị ta... Nhưng chị ta còn là người không có liêm sỉ khi đang cố quay lại chèo kéo chồng tôi.

Tuần nào cũng vậy, cứ chủ nhật là chị ta đến nhà tôi từ sớm với lý do đón con gái đi chơi. Có hôm còn rủ cả chồng tôi đi cùng. Lần nào đi chơi về cũng mua cho hai bố con cơ man nào là đồ chơi và quần áo. Chị ta còn trơ trẽn tới mức nhiều lần cố tình ướm chiếc áo lên người chồng tôi và nói về sở thích và thói quen của anh như thể chị là người thân thuộc mà anh không thể tách rời.

Choáng váng nhìn vợ cũ lăng xăng vào bếp nấu nướng rồi dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 2.

Mệt mỏi vì chồng thái độ không rõ ràng, lại thêm cô con riêng mặt nặng mày nhẹ khiến tôi thấy vô cùng khó chịu. (Ảnh minh họa)

Rồi có bữa chị ta phớt lờ thái độ khó chịu của tôi, đòi ở lại ăn cơm. Chị ta lăng xăng vào bếp, nấu món này món nọ rồi dọn dẹp nhà cửa như thể chị ta là người vợ rất tâm lý, hiểu được cả tâm can và sở thích của chồng tôi. Những lúc như vậy, tôi thấy mình không khác gì một người lạ mới tới đang nghe bà chủ nói về sở thích của mọi người trong nhà.

Nhiều lần tôi tỏ rõ thái độ với chồng rằng không thích như vậy, và việc chị ta làm khiến tôi rất khó xử. Tôi không muốn chị ta chen vào cuộc sống của gia đình quá nhiều, nhưng anh không hề phản ứng. Anh còn có ý bênh vực rằng chị ta muốn bù đắp cho con chứ không có ý gì khác.

Thậm chí mỗi lần được vợ cũ mua quần áo hay nấu ăn anh đều nhận rất vui vẻ và tỏ rõ sự thích thú. Ngày nào chị ta cũng lấy cớ gọi điện cho con gái rồi hỏi thăm về vợ chồng tôi. Không hiểu chị ta đã tiêm những gì vào đầu con bé mà tôi cảm nhận rõ ràng thời gian gần đây cháu tỏ thái độ khó chịu với tôi ra mặt. Kể cả những món ăn trước đây cháu rất thích ăn nhưng nay món nào cháu cũng kiếm cớ chê mặn, nhạt, thiếu vị này vị nọ.

Mệt mỏi vì chồng thái độ không rõ ràng, lại thêm cô con gái riêng mặt nặng mày nhẹ khiến tôi thấy vô cùng khó chịu. Tôi phải làm gì đây các chị ơi, chẳng lẽ tôi phải thua người đàn bà nhẫn tâm kia, buông bỏ hạnh phúc hiện tại của mình? Xin các chị hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Trí Thức Trẻ

vợ cũ

con riêng

Chồng hoàn hảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.