2 năm chịu đựng phục vụ cả nhà chồng nhưng em không hề được tôn trọng thương xót

Chủ nhật, 03/12/2017 07:58
Em cũng đã nghĩ đến phương án ly dị chồng, nhưng vợ chồng em thì vẫn bình thường, chỉ là anh ấy không dám ra ở riêng thôi.
Em cũng đã nghĩ đến phương án ly dị chồng, nhưng vợ chồng em thì vẫn bình thường, chỉ là anh ấy không dám ra ở riêng thôi.

Em năm nay 28 tuổi, đã kết hôn và hiện đã có đứa con trai 1 tuổi. Vợ chồng em sống cùng bố mẹ chồng và anh chồng. Anh chồng kết hôn khi con trai em 2 tháng tuổi, và vợ chồng anh cũng ở chung nhà luôn. Mọi việc sẽ không có gì nếu mẹ chồng không phân biệt đối xử giữa em và chị dâu.

Không biết có phải vì điều kiện bên nhà ngoại hay không, nhà chị dâu rất giàu, còn nhà em thì chỉ đủ ăn, mà mẹ chồng đối xử với em rất tệ. Vì chưa xin được việc nên cả 2 chị em đều ở nhà. Em phải làm việc quần quật cả ngày, đến thời gian nghỉ cũng không có, đêm thì phải thức chăm con nhỏ.

Thời gian đó em rất mệt mỏi, nhưng do lúc đó con còn nhỏ, bản thân cũng chưa có việc làm nên em cũng chỉ biết chịu đựng, không dám nói với ai. Nay con trai em đã 1 tuổi, thấy con đã cứng cáp, em muốn xin ra ngoài đi làm, muốn thoát khỏi tình trạng bất công này thì bố mẹ chồng không đồng ý. Em bảo: "Bố mẹ không đồng ý, con vẫn đi. Con cần kiếm tiền để sau này còn lo cho con con". Thế mà mẹ chồng còn to tiếng nói em mất dạy này nọ. Em cũng không biết mình sai ở chỗ nào nữa, em chỉ nói rõ ý kiến của mình thôi chứ không hề xúc phạm tới ai hết.

Em phải làm gì để thoát khỏi nhà chồng đáng sợ này đây? - Ảnh 1.

Nhiều lúc chỉ muốn bồng con đi đâu đó tự làm rồi tự nuôi con một mình. (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó tới giờ không khí trong nhà chồng lúc nào cũng nặng nề, mẹ chồng, anh chồng và cả chị dâu nữa đều không nói gì với em luôn. Còn chồng em với bố chồng thì là trung gian. Em đã phục vụ cả nhà chồng trong 2 năm trời, nhưng không ai hiểu cho em cả, ai cũng nghĩ đó là trách nhiệm của em, giờ em không muốn làm nữa thì mọi người lại không coi em ra gì.

Em bàn với chồng ra ngoài ở thì chồng cũng không đồng ý, theo chồng em thì giờ ra ngoài tốn kém, ở với bố mẹ thì vẫn được nhờ ông bà hơn. Nhưng thực sự là em không thể sống chung như thế này được nữa.

Giờ em cũng không biết nên làm thế nào? Nhiều lúc chỉ muốn bồng con đi đâu đó tự làm rồi tự nuôi con một mình, có khi hai mẹ con ở với nhau lại sướng hơn. Em cũng đã nghĩ đến phương án ly dị chồng, nhưng vợ chồng em thì vẫn bình thường, chỉ là anh ấy không dám ra ở riêng thôi.

Xin mọi người tư vấn cho em phải làm thế nào cho đúng đây ạ? Và nếu ly dị thì làm thế nào để em được nuôi con ạ?. Em xin chân thành cảm ơn!

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet