3 năm trời đóng kịch không thể có con, tôi hoảng loạn khi biết được âm mưu của vợ

Thứ tư, 22/08/2018 10:17
Hơn 3 năm trời tốn kém bao tiền chạy chữa thuốc thang, những lần nhìn vợ khóc cạn nước mắt vì chưa thể có con, tôi lại xót thương vô cùng.

Hơn 3 năm trời tốn kém bao tiền chạy chữa thuốc thang, những lần nhìn vợ khóc cạn nước mắt vì chưa thể có con, tôi lại xót thương vô cùng. Có ai mà ngờ được, tất cả chỉ là một màn kịch mà thôi.

Khi tôi biết được sự thật về người vợ của mình, khi mà tôi ghê tởm cô ta nhất, muốn ly hôn nhất thì lại là lúc cô ta có bầu. Tôi không hiểu mình mắc tội gì để rồi giờ đây phải chịu những điều oan trái thế này?

Tôi lấy vợ khá muộn, khi đã bước sang tuổi 32. Gia đình tôi luôn mong ngóng tôi sớm yên bề gia thất, sinh con đẻ cái. Nhờ một người thân trong họ giới thiệu, tôi quen vợ tôi bây giờ. Cô ấy cũng không còn trẻ trung nữa, nhan sắc cũng thuộc tầm khá...

Ngày trước cô ấy nuôi mộng lập nghiệp ở thành phố, nhưng rồi sau nhiều lần thất bại, nợ cả đống tiền, gia đình phải bán đất đi trả nợ cho nên cô ấy mới về quê. Lúc quen nhau, cô ấy đang làm cho một công ty tư nhân ở gần nhà.

So với cô ấy, tôi kiếm ra nhiều tiền hơn, có thể đảm bảo cho cuộc sống gia đình. Tôi thấy hai đứa đến với nhau là quá hợp lí. Công việc của cô ấy không quá bận, sẽ có thời gian chăm sóc cho gia đình. Mình tôi lo kiếm tiền là được.

Chúng tôi quen nhau do người thân mai mối (Ảnh minh họa)

Tuổi đã cứng, chúng tôi quen nhau khá nhanh, chỉ tầm vài tháng là tiến đến hôn nhân. Tôi thấy vợ mình rất tuyệt, ăn nói khéo léo lại sống tình cảm. Vợ chồng tuy thời gian yêu nhau chưa được lâu nhưng chúng tôi quấn quít lắm.

Cưới xong, vợ tôi lập tức bàn chuyện sinh con. Cô ấy bảo cũng nhiều tuổi rồi, không rong chơi được nữa. Đặt ra mục tiêu như vậy nên hai vợ chồng đều rất cố gắng. Tôi không tiếc tiền mua thuốc bổ, đổ ăn ngon để hai vợ chồng tẩm bổ. Mẹ tôi cũng chăm con dâu rất nhiều.

Vậy mà trời không chiều lòng người. Thời gian cứ trôi đi mà mãi vợ tôi không có bầu. Được khoảng hơn 1 năm thì hai vợ chồng đi khám. Hôm có kết quả, vợ tôi rất buồn, cô ấy cầm về bảo nguyên nhân là do cô ấy.

Tôi buồn nhưng vẫn cố động viên vợ. Tôi không muốn cô ấy tuyệt vọng vì chuyện này đâu phải lỗi tại vợ tôi. Là phụ nữ không sinh được con, cô ấy khổ hơn ai hết.

Những tháng ngày sau đó, vợ chồng tôi chạy chữa nhưng không gây áp lực lên nhau. Nhiều khi nhìn những gia đình khác có con tôi cũng buồn lắm, nhưng tôi phải cố giấu không để vợ biết. Và rồi, khi tôi phát hiện ra bí mật tày trời của vợ, tôi hoảng loạn vô cùng.

Hôm đó tôi về nhà giữa buổi do người mệt mỏi. Đứng bên ngoài phòng ngủ, tôi nghe thấy tiếng vợ mình đang nói chuyện điện thoại với cô em gái. Hiện tại em ấy đã lấy chồng nước ngoài và sinh sống bên đó. Vợ tôi vừa nói mặt vừa rất khó chịu:

- “Chết dở, chị có bầu rồi. Không cẩn thận cái bị dính luôn. Từ hồi quyết định đi nước ngoài đến giờ chị cẩn thận lắm, còn phải xin giấy chứng nhận giả về việc khó có con để không bị nghi ngờ. Giờ gần đến ngày được đi rồi thì lại dính thế này”...

Câu chuyện của họ còn kéo dài nữa nhưng tôi không đủ sức mà nghe. Tôi chóng mặt, ngất đi vì người đã mệt sẵn, lại thêm câu chuyện quá sốc với tôi.

Thì ra, việc không thể có con lại là một âm mưu của vợ tôi (Ảnh minh họa)

Tỉnh dậy, tôi không nhịn được mà hỏi thẳng luôn. Vợ tôi cúi đầu thừa nhận. Cô ấy bảo ban đầu lấy tôi thấy cũng tạm ổn, nhưng rồi khi em gái cô ấy đưa ra lời đề nghị sẽ đưa cô ấy ra nước ngoài sống, kết hôn với người Tây bên đó thì với ấy muốn thoát khỏi cảnh sống này.

Cô ấy muốn sống sung sướng hơn. Đó là lí do cô ấy không muốn để có bầu với tôi vì sợ có đứa con ra sẽ khó dứt, rồi ly hôn cũng phức tạp hơn, chẳng ngờ giờ lại dính.

Tôi đau đớn vô cùng khi bị lừa suốt thời gian qua. Nhưng khốn khổ hơn nữa là giờ cô ta lại có bầu nên mới ngang trái.

Tôi đã xuống nước cầu xin cô ta giữ đứa bé lại, sinh nó ra rồi tôi sẽ nuôi con mình và trả tự do cho cô ta. Với một người không có tình cảm với mình thì níu giữ cũng không để làm gì...

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet